Địa chỉ: 80 - 82 Châu Văn Liêm P.11,Q.5, TPHCM.  Thời gian làm việc: 8h00 - 20h00 (Thứ 2 - CN)

BỆNH VIỆN TRĨ HCM


Tư Vấn miễn phí

TRUYỀN THÔNG - BÁO CHÍ

Trĩ ngoại độ 4 và phương pháp chữa trĩ ngoại độ 4 hiệu quả ?

Ngày đăng : 24-11-2017 - Lượt xem : 1012

Trĩ ngoại độ 4 là giai đoạn nặng nhất trong các giai đoạn phát triển của bệnh trĩ ngoại. Bệnh trĩ ngoại độ 4 nếu không được điều trị kịp thời, bệnh nhân có thể phải chịu những cơn đau và đối mặt với nhiều biến chứng vô cùng nguy hiểm. Vậy, điều trị trĩ ngoại độ 4 như thế nào?

Cùng tìm hiểu những thông tin về bệnh trĩ ngoại độ 4 và phương pháp chữa trĩ ngoại độ 4 hiệu quả qua nội dung bài viết sau nhé.

Tư Vấn miễn phí khám và chữa bệnh trĩ tại tphcm

 Bệnh trĩ ngoại độ 4 nguy hiểm như thế nào? Click vào bảng chat để trao đổi trực tiếp với chuyên gia.

Trĩ ngoại độ 4 là gì?

Trĩ ngoại độ 4 là giai đoạn cuối và nguy hiểm nhất của bệnh trĩ ngoại, được hình thành khi người bệnh bỏ qua việc chữa trị ở những giai đoạn đầu hay quá trình điều trị bệnh không đạt hiệu quả.

Trĩ ngoại độ 4 và phương pháp chữa trĩ ngoại độ 4 hiệu quả?

Trĩ ngoại độ 4 và phương pháp chữa trĩ ngoại độ 4 hiệu quả?

Bệnh trĩ ngoại khi phát triển đến cấp độ 4 thường có những biểu hiện như:

 Các cơ vòng xung quanh hậu môn giãn rộng ra khiến dịch nhầy thường xuyên chảy ra với một lượng tương đối nhiều; người bệnh thường có cảm giác ẩm ướt, ngứa ngáy hậu môn.

 Chảy máu hậu môn trầm trọng, nhất là khi các bệnh nhân đi đại tiện vì cần phải rặn mạnh để đẩy phân ra ngoài. Lúc này, các tĩnh mạch và niêm mạc hậu môn sẽ dễ bị tổn thương do cọ xát nhiều.

 Búi trĩ nằm hẳn bên ngoài hậu môn với kích thước lớn, gây khó khăn khi đi lại hay ngồi xuống.

 Trĩ ngoại độ 4 có thể gây chảy máu nhiều khi đại tiện nên dễ dẫn đến mất máu, thiếu máu, gây choáng váng, sốc và thậm chí là ngất đi. Đồng thời, bệnh còn kèm theo hiện tượng bội nhiễm, gây viêm nhiễm hậu môn hay nhiễm trùng máu, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người bệnh.

Do đó, khi bệnh trĩ đã phát triển đến cấp độ 4, người bệnh cần tiến hành thăm khám và điều trị bệnh ngay, để tránh những biến chứng nguy hiểm kể trên.

Tư Vấn miễn phí khám và chữa bệnh trĩ tại tphcm

Những phương pháp điều trị trĩ ngoại độ 4 hiệu quả?

 Nhấp vào khung chat để được chuyên gia trực tiếp tư vấn, giải đáp cụ thể hơn.

Phương pháp chữa trĩ ngoại độ 4 hiệu quả

Bệnh trĩ ngoại nếu ở các cấp độ nhẹ thì phương pháp nội khoa (dùng thuốc) sẽ được ưu tiên áp dụng trong việc điều trị bệnh. Tuy nhiên, bệnh nếu ở cấp độ nặng nhất (cấp độ 4) thì phương pháp nội khoa dường như không mang lại hiệu quả, hoặc chỉ có tác dụng hỗ trợ làm giảm phần nào triệu chứng của bệnh trĩ ngoại mà thôi.

 Để điều trị hiệu quả, nhanh chóng bệnh trĩ độ 4, đồng thời phòng tránh các biến chứng nguy hiểm do bệnh gây ra thì phẫu thuật cắt trĩ là phương pháp được cân nhắc thực hiện.

 Hiện nay, có nhiều phương pháp được áp dụng cho quá trình phẫu thuật cắt trĩ như: Phương pháp Longo, phương pháp HCPT… Những phương pháp này đều rất hiệu quả đối với bệnh trĩ ngoại và có nhiều ưu điểm vượt trội như: An toàn, ít đau và ít chảy máu, ít để lại di chứng, nguy cơ tái phát thấp.

Trĩ ngoại độ 4 và phương pháp chữa trĩ ngoại độ 4 hiệu quả?

Trĩ ngoại độ 4 và phương pháp chữa trĩ ngoại độ 4 hiệu quả?

Mặc dù có nhiều phương pháp điều trị khác nhau, song phẫu thuật cắt trĩ ngoại cần tuân thủ các nguyên tắc sau:

 Bảo tồn tối đa phần da của ống hậu môn.

 Phủ một lớp da niêm mạc lên vị trí búi trĩ đã được cắt bỏ, để bảo tồn lớp cơ thắt trong nằm bên dưới.

 Sau khi loại bỏ búi trĩ, hai mép vết thương có thể khâu đóng hoặc để hở. Khâu đóng theo chiều dọc đối với búi trĩ nhỏ và khâu đóng theo chiều ngang đối với búi trĩ lớn hay trĩ vòng.

Lưu ý: Tuy phẫu thuật cắt trĩ ngoại độ 4 không quá phức tạp, song bệnh nhân cũng có thể đối mặt với nhiều biến chứng sau phẫu thuật. Do đó, cần chọn cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, chất lượng khi có nhu cầu phẫu thuật cắt trĩ.

Với những chia sẻ trên, nếu người bệnh còn muốn tìm hiểu thêm thông tin về bệnh trĩ ngoại độ 4 và phương pháp chữa trĩ ngoại độ 4 hiệu quả thì hãy click vào khung chat bên dưới, sẽ được chuyên gia tư vấn chi tiết hơn.

Tư Vấn miễn phí khám và chữa bệnh trĩ tại tphcm

*Lưu ý: Hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Bài viết liên quan

-->
Phòng khám đa khoa hoàn cầu
Đặt phòng trực tuyến
Trang chủ