Địa chỉ: 80 - 82 Châu Văn Liêm P.11,Q.5, TPHCM.  Thời gian làm việc: 8h00 - 20h00 (Thứ 2 - CN)

BỆNH VIỆN TRĨ HCM


Tư Vấn miễn phí

TRUYỀN THÔNG - BÁO CHÍ

Trĩ ngoại độ 3 là như thế nào và cách điều trị DỨT ĐIỂM ?

Ngày đăng : 23-11-2017 - Lượt xem : 1738

Bệnh trĩ ngoại khi ở cấp độ 1 và 2 thì đơn giản và dễ chữa hơn khi bệnh phát triển sang cấp độ 3, 4. Đặc biệt, trong từng giai đoạn khác nhau, bệnh trĩ ngoại sẽ được điều trị bằng những biện pháp riêng.

Vậy, trĩ ngoại độ 3 là như thế nào và cách điều trị DỨT ĐIỂM? Bài viết sau xin chia sẻ những thông tin về bệnh trĩ ngoại độ 3 và hướng dẫn cách điều trị bệnh hiệu quả, hy vọng sẽ giúp ích cho các bệnh nhân.

Tư Vấn miễn phí khám và chữa bệnh trĩ tại tphcm

Trĩ ngoại độ 3 là gì? Có những biểu hiện như thế nào?

 Click vào khung chat để nhận được sự giải đáp từ chuyên gia chuyên khoa

Trĩ ngoại độ 3 là như thế nào?

Bệnh trĩ gồm có 3 dạng là trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp. Trong đó, trĩ ngoại là hiện tượng búi trĩ nằm dưới đường lược, bên ngoài hậu môn và người bệnh có thể sờ thấy búi trĩ.

Trĩ ngoại độ 3 là như thế nào và cách điều trị dứt điểm?

Trĩ ngoại độ 3 là như thế nào và cách điều trị dứt điểm?

Tùy vào mức độ bệnh mà bệnh trĩ ngoại có các biểu hiện khác nhau. Trong đó, bệnh trĩ ngoại cấp độ 3 thường có những triệu chứng sau:

 Các búi trĩ nằm bên ngoài hậu môn có kích thước lớn, thường gây ra tình trạng tắc mạch khiến người bệnh gặp nhiều khó khăn khi đi đại tiện.

 Hậu môn đau rát, các cơn đau xuất hiện với tần suất và cường độ lớn ở vùng hậu môn khi bệnh trĩ phát triển sang giai đoạn 3, do máu ở khu vực này tuần hoàn kém, hoặc bị ứ đọng hình thành các khối máu đông trong lòng tĩnh mạch.

 Hậu môn thường xuyên ngứa ngáy và có mùi hôi khó chịu do có hiện tượng tiết dịch.

 Các búi trĩ khi có sự cọ sát với phân, đặc biệt nếu người bệnh bị táo bón thì chúng sẽ vỡ ra và gây nên hiện tượng đại tiện ra máu.

Cách điều trị bệnh trĩ ngoại độ 3 DỨT ĐIỂM?

Những ai mắc bệnh trĩ ngoại độ 3 đều cảm thấy vô cùng khó chịu và gặp nhiều phiền toái trong quá trình sinh hoạt cũng như trong công việc, khó khăn khi đứng lên ngồi xuống hoặc khi đi vệ sinh. Vì thế, điều trị dứt điểm bệnh trĩ ngoại độ 3 là việc làm rất cần thiết.

Trĩ ngoại độ 3 là như thế nào và cách điều trị dứt điểm?

Trĩ ngoại độ 3 là như thế nào và cách điều trị dứt điểm?

Để điều trị dứt điểm bệnh trĩ ngoại độ 3, các chuyên gia thường áp dụng biện pháp ngoại khoa, vì lúc này việc điều trị nội khoa (dùng thuốc) gần như không còn tác dụng. Cụ thể:

Cắt trĩ ngoại bằng phương pháp Longo

 Đây là một trong những phương pháp cắt trĩ được áp dụng rộng rãi hiện nay cho các trường hợp mắc bệnh trĩ độ 3, 4 và đặc biệt là trĩ vòng.

 Phương pháp này sử dụng máy khâu vòng, cắt một khoanh niêm mạc trên đường lược và khâu vòng lại bằng máy bấm, nhằm mục đích giảm lưu lượng máu đến đám rối tĩnh mạch trĩ để thu nhỏ thể tích búi trĩ và treo đệm hậu môn vào ống hậu môn.

 Ưu điểm: Ít gây đau đớn, thời gian thủ thuật và nằm viện ngắn, vết thương nhanh lành, cơ thể nhanh chóng hồi phục.

 Nhược điểm: Chi phí dụng cụ cho ca tiểu phẫu khá cao, do đó chi phí cắt trĩ bằng phương pháp Longo cũng khá tốn kém.

Tư Vấn miễn phí khám và chữa bệnh trĩ tại tphcm

 Điều trị bệnh trĩ ngoại độ 3 bằng những phương pháp nào? Click để được chuyên gia giải đáp

Cắt trĩ ngoại bằng phương pháp HCPT

 Theo các chuyên gia chuyên khoa hậu môn - trực tràng, HCPT là một trong hai phương pháp chữa bệnh trĩ hiện đại trên thế giới, và rất hiệu quả đối với bệnh trĩ ngoại.

 Phương pháp này hoạt động dựa trên kỹ thuật xâm lấn tối thiểu, tức là không dùng dao mổ mà sử dụng trường điện dung cao tần làm đông và thắt nút các mạch máu, chỉ tác động tại khu vực có búi trĩ mà không ảnh hưởng đến các vùng lân cận.

 Ưu điểm: Độ an toàn cao, ít chảy máu, ít đau, ít tổn thương và phù nề, ít để lại biến chứng, thời gian tiểu phẫu ngắn, hồi phục nhanh mà không phải nằm viện.

 Nhược điểm: Chi phí cắt trĩ ngoại bằng phương pháp HCPT cũng rất cao.

Trên đây là những thông tin về bệnh trĩ ngoại cấp độ 3 và cách điều trị bệnh hiệu quả, dứt điểm. Mọi quan tâm, thắc mắc có liên quan đến vấn đề này, xin vui lòng nhấp vào bảng chat để được chuyên gia tư vấn rõ ràng hơn.

Tư Vấn miễn phí khám và chữa bệnh trĩ tại tphcm

*Lưu ý: Hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Bài viết liên quan

-->
Phòng khám đa khoa hoàn cầu
Đặt phòng trực tuyến
Trang chủ