Địa chỉ: 80 - 82 Châu Văn Liêm P.11,Q.5, TPHCM.  Thời gian làm việc: 8h00 - 20h00 (Thứ 2 - CN)

BỆNH VIỆN TRĨ HCM


Tư Vấn miễn phí

TRUYỀN THÔNG - BÁO CHÍ

Trĩ nội giai đoạn 1, triệu chứng của giai đoạn đầu thế nào ?

Ngày đăng : 15-11-2017 - Lượt xem : 1815

Hiện nay, do lối sống thiếu khoa học và đặc thù công việc mà tỷ lệ người mắc bệnh trĩ ngày càng tăng. Bệnh trĩ có nhiều dạng, bao gồm trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp. Vậy trĩ nội giai đoạn 1, triệu chứng của giai đoạn đầu thế nào? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về bệnh trĩ nội và có biện pháp can thiệp hiệu quả.

Tư Vấn miễn phí khám và chữa bệnh trĩ tại tphcm

Bệnh trĩ nội giai đoạn 1 là gì và có biểu hiện như thế nào?

 Hỏi trực tiếp chuyên gia bằng cách NHẤP VÀO KHUNG CHAT

Trĩ nội giai đoạn 1, triệu chứng của giai đoạn đầu thế nào?

Bệnh trĩ có nhiều dạng khác nhau như: Trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp. Trong đó, trĩ nội là tình trạng các tĩnh mạch nằm trong trực tràng phía trên đường lược hậu môn chịu lực nén từ bên trong, nên có khả năng bị sung huyết và hình thành các búi trĩ.

Trĩ nội giai đoạn 1, triệu chứng của giai đoạn đầu thế nào?

Trĩ nội giai đoạn 1, triệu chứng của giai đoạn đầu thế nào?

Bệnh trĩ nội thường có biểu hiện kín đáo hơn trĩ ngoại, tuy nhiên người bệnh vẫn có thể nhận biết trĩ nội giai đoạn đầu qua các triệu chứng sau:

Đi ngoài ra máu

 Là hiện tượng đầu tiên khi bệnh trĩ nội xuất hiện mà người bệnh có thể dễ dàng nhận biết. Khi ở giai đoạn đầu, lúc đại tiện máu thường chảy rất ít, phải quan sát kỹ mới nhận thấy được máu dính trên giấy vệ sinh hay lẫn với phân.

 Trĩ nội giai đoạn đầu gây nên hiện tượng đi ngoài ra máu có thể là do: bệnh trĩ thường đi kèm với tình trạng táo bón, khi đó phân thô to và cứng, lúc đại tiện người bệnh cần phải dùng sức rặn để đưa phân ra ngoài.

Khối phân cứng khi đi qua ống hậu môn có thể va chạm với búi trĩ nội, khiến búi trĩ bị tổn thương và xuất huyết.

Tư Vấn miễn phí khám và chữa bệnh trĩ tại tphcm

 Bệnh trĩ nội giai đoạn 1 có nguy hiểm không? Nhấp vào khung chat để được tư vấn miễn phí.

Sa búi trĩ

 Trĩ nội giai đoạn đầu, búi trĩ vừa được hình thành và kích thước còn rất nhỏ, chưa sa ra ngoài hậu môn.

 Thế nhưng, nếu dùng sức rặn khi đại tiện, nhất là khi bị táo bón, người bệnh có thể cảm nhận được hậu môn xuất hiện dị vật khi dùng tay sờ vào. Tuy nhiên, dị vật này chỉ là một khối thịt nhỏ và có thể tự co vào bên trong ống hậu môn.

Ngứa ngáy và đau rát hậu môn

 Nóng rát khi đi đại tiện, ngứa ngáy quanh khu vực hậu môn cũng là những triệu chứng của bệnh trĩ nội giai đoạn 1.

 Người bệnh còn có thể cảm thấy khó chịu, đứng ngồi không yên do bên trong ống hậu môn xuất hiện dị vật.

 Các triệu chứng này không rõ rệt, nên người bệnh thường lơ là và bỏ qua, đến khi bệnh chuyển biến nặng hơn gây đau đớn và khó chịu dữ dội thì người bệnh mới chú ý và tiến hành thăm khám.

Trĩ nội giai đoạn 1, triệu chứng của giai đoạn đầu thế nào?

Trĩ nội giai đoạn 1, triệu chứng của giai đoạn đầu thế nào?

Một số triệu chứng khác

 Búi trĩ xuất hiện có thể kích thích hậu môn tiết ra chất dịch, khiến khu vực này luôn trong tình trạng ẩm ướt, ngứa ngáy.

 Ngoài ra, trạng thái ẩm ướt sẽ tạo điều kiện cho các vi khuẩn có hại xâm nhập và gây viêm nhiễm vùng da xung quanh hậu môn, gây cảm giác khó chịu.

 Trĩ nội giai đoạn đầu tuy không gây nguy hiểm hay ảnh hưởng gì nhiều đến sức khỏe người bệnh. Thế nhưng, bệnh nếu kéo dài có thể chuyển sang các giai đoạn kế tiếp và gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như: Tắc mạch búi trĩ, sa búi trĩ gây nghẹt xung quanh hậu môn, nứt hậu môn, áp xe hậu môn... hay nặng hơn nữa là ung thư hậu môn - trực tràng.

Chính vì thế, khi có những dấu hiệu nghi ngờ là bệnh trĩ nội giai đoạn đầu, các bệnh nhân hãy chủ động đến ngay các cơ sở, đơn vị y tế chuyên khoa để thăm khám và có biện pháp điều trị thích hợp, hiệu quả.

Trên đây là những thông tin về bệnh trĩ nội giai đoạn 1 và một số triệu chứng của bệnh, nếu bệnh nhân còn có bất kỳ băn khoăn hay thắc mắc gì thì hãy click chọn khung chat bên dưới để được chuyên gia chuyên khoa trực tiếp giải đáp.

Tư Vấn miễn phí khám và chữa bệnh trĩ tại tphcm

*Lưu ý: Hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Bài viết liên quan

-->
Phòng khám đa khoa hoàn cầu
Đặt phòng trực tuyến
Trang chủ