Ngày đăng : 13-07-2018 - Lượt xem : 926

Bệnh trĩ nội là một trong những dạng trĩ rất khó phát hiện, vì búi trĩ nằm trong đường lược hậu môn, và bệnh nhân thường nhầm lẫn với các chứng táo bón, nóng trong người,... Vì vậy khi phát triển đến nặng người bệnh mới nhận ra. Bệnh trĩ nội có nhiều cấp độ và nguy hiểm nhất ở độ 3,4. Sau đây bác sĩ xin chia sẻ bài viết trĩ nội độ 3 với những biến chứng khôn lường, để bệnh nhân nhận biết và điều trị kịp thời hơn.

Trĩ nội độ 3 có những biến chứng như thế nào?

Click [CHAT] để được chuyên gia trực tiếp tư vấn cụ thể

1. Trĩ nội độ 3 và những biến chứng

Trĩ nội là tình trạng các tĩnh mạch bên trên đường lược hậu môn phình to và căng giãn quá mức. Theo các chuyên gia, trĩ nội độ 3 có những biểu hiện điển hình như sau:

Lượng máu chảy ra càng nhiều có thể chảy thành giọt hoặc thành tia, khi đi đại tiện.

Sa búi trĩ: Búi trĩ nội ở cấp độ 3, khi đại tiện và cần phải dùng tay đẩy thì chúng mới có thể co lên được.

Hậu môn đau rát, nhất là trong và sau khi đi đại tiện, khó khăn khi ngồi xuống và đi lại

Hậu môn tiết ra nhiều dịch nhầy gây ẩm ướt, ngứa ngáy, khó chịu, có mùi hôi.

Trĩ nội độ 3 là lúc vô cùng nguy hiểm, và cần can thiệp kịp thời và đúng phương pháp nếu không sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm, và chuyển tiếp sang cấp 4 với mức độ càng nặng hơn, bao gồm:

Sa nghẹt búi trĩ: Búi trĩ nội sa hẳn ra ngoài ống hậu môn sẽ bị cơ vòng hậu môn chèn ép, cản trở máu lưu thông đến và nuôi các tĩnh mạch trĩ, khiến tụ máu, búi trĩ bị tắc nghẹt rất dễ bị hoại tử.

Thiếu máu: Mất máu ở giai đoạn này quá nhiều khi đi đại tiện, dẫn đến suy nhược, kém tập trung…có thể gây hoa mắt, chóng mặt, ngất xỉu, thiếu máu nặng, ..

Trĩ nội độ 3 với những biến chứng khôn lường

Nhiễm trùng máu: Có thể xuất hiện khối apxe gây xuất huyết, tích tụ độc tố. Từ đó tạo điều kiện để vi khuẩn có thể thông qua khối apxe xâm nhập vào tĩnh mạch, động mạch gây nhiễm trùng máu.

Rối loạn chức năng hậu môn: Búi trĩ nội ở trong đường lược có thể là nguyên nhân gây co hậu môn, khiến người bệnh gặp khó khăn khi đi đại tiện, có khi không tự chủ được việc đi ngoài.

Nguy hiểm đến tính mạng: Giai đoạn này đã quá nặng, búi trĩ giãn nở quá lớn, xoang tĩnh mạch mỏng dần, khả năng co giãn kém, có nguy cơ bị thủng hoặc rách gây mất máu nhiều, nếu diễn tiến quá dài sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng.

Vì vậy, khi người bệnh bị trĩ nội hãy cẩn trọng và điều trị ngay ở giai đoạn đầu, vì khi chuyển qua độ 3 thì bệnh đã biến chứng quá nặng. Lúc này người bệnh còn chần chừ, tự chữa bằng thuốc thì bệnh sẽ chuyển qua độ 4 thì rất khó chữa và dẫn đến tử vong.

Phương pháp và địa chỉ điều trị trĩ nội độ 3 hiệu quả nhất

Nhấn vào bảng chat để được chuyên gia tư vấn liệu trình điều trị

2. Phương pháp điều trị trĩ nội độ 3 hiệu quả nhất

Vì trĩ nội độ 3 không thể điều trị được bằng thuốc, nên hiện nay nhiều cơ sở y tế đã ứng dụng phương pháp hiện đại đó là xâm lấn tối thiểu PPH.

Phương pháp PPH được đánh giá là phương pháp điều trị bệnh trĩ nội tiên tiến hiện nay, được nhiều bệnh nhân lựa chọn với nhiều ưu điểm vượt trội như:

Thủ thuật diễn ra nhanh chóng, chỉ khoảng 20 – 30 phút, không cần nằm lại bệnh viện.

Sử dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu nên vết thương rất nhỏ, đảm bảo thẩm mỹ, giảm thiểu đau đớn và chảy máu ít.

Loại bỏ hẳn các búi trĩ, ít gây ảnh hưởng đến cơ vòng hậu môn, bảo toàn chức năng của hậu môn. Ít biến chứng và ngăn ngừa bệnh tái phát.

Do ngày càng có quá nhiều cơ sở y tế ra đời, làm cho người bệnh hoang mang lo lắng, nên bệnh nhân chú ý lựa chọn nhưng nơi đạt những yếu tố sau:

Hệ thống trang thiết bị hiện đại: Các trang thiết bị y tế, máy móc hiện đại, được trải qua những kiểm duyệt nghiêm ngặt và chặt chẽ, hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả.

Cơ sở vật chất sạch sẽ, khang trang: Phải có đầy đủ các phòng chức năng, phòng tiểu phẫu được tuyệt trùng, không gây viêm nhiễm cho người bệnh.

Đội ngũ chuyên gia lành nghề: Cần có đội ngũ các chuyên gia, nhân viên y tế giỏi, được đào tạo bài bản. Các chuyên gia với trình độ chuyên môn cao và nhiều năm kinh nghiệm. Từ đó giúp đảm bảo an toàn, nâng cao hiệu quả điều trị và hạn chế những biến chứng xấu có thể phát sinh trong thời gian chữa bệnh.

Phương pháp điều trị trĩ nội độ 3 hiệu quả nhất

Chi phí điều trị hợp lý: Chi phí kiểm tra thăm khám và điều trị bệnh cần được công khai minh bạch. Trước khi thăm khám, các chuyên gia cần thông báo, giải thích rõ ràng các mức phí khám và điều trị, giúp người bệnh chuẩn bị tốt hơn.

Tôn trọng quyền riêng tư: Các thông tin cá nhân, kết quả kiểm tra và bệnh án được bảo mật nghiêm ngặt, giúp người bệnh không phải lo lắng khi khám chữa bệnh.

Trên đây là bài viết chia sẻ về bệnh trĩ nội độ 3, nếu người bệnh còn có thắc mắc gì khác về bệnh hay muốn đặt hẹn khám bệnh hoặc chưa biết chọn thăm khám ở đâu thì hãy nhấp vào khung chat bên dưới để được hỗ trợ cụ thể, hiệu quả.

Bài viết bạn đang xem nằm trong chuyên mục điều trị bệnh trĩ. Bạn cũng có thể tham khảo những bài viết khác trong cùng chuyên mục tại website: https://benhvienkhoatritphcm.com