Địa chỉ: 80 - 82 Châu Văn Liêm P.11,Q.5, TPHCM.  Thời gian làm việc: 8h00 - 20h00 (Thứ 2 - CN)

BỆNH VIỆN TRĨ HCM


Tư Vấn miễn phí

TRUYỀN THÔNG - BÁO CHÍ

Bệnh trĩ giai đoạn 3 và cách ĐIỀU TRỊ HIỆU QUẢ ?

Ngày đăng : 14-11-2017 - Lượt xem : 1122

Bệnh trĩ được chia thành nhiều cấp độ nặng nhẹ khác nhau, trong đó bệnh trĩ cấp độ 3 là giai đoạn nặng của bệnh. Vậy bệnh trĩ cấp độ 3 là gì và làm thế nào để điều trị hiệu quả căn bệnh này? đây là thắc mắc của hầu hết người bệnh khi bệnh trĩ đã phát triển đến giai đoạn này.

Hãy cùng tham khảo nội dung bài viết sau để có kiến thức tổng quan về bệnh trĩ giai đoạn 3 và cách ĐIỀU TRỊ HIỆU QUẢ nhé.

Tư Vấn miễn phí khám và chữa bệnh trĩ tại tphcm

Bệnh trĩ giai đoạn 3 phát triển như thế nào và có biểu hiện ra sao?

 CLICK VÀO KHUNG CHAT để được chuyên gia giải đáp trực tiếp, cụ thể hơn.

Đôi nét về bệnh trĩ giai đoạn 3

Bệnh trĩ (dân gian còn gọi là bệnh lòi dom), hình thành do sự căng giãn và phồng lên quá mức của đám rối tĩnh mạch trên và dưới đường lược hậu môn.

Tùy vào biểu hiện và kích thước búi trĩ mà bệnh trĩ được chia thành các cấp độ khác nhau, bao gồm: Bệnh trĩ cấp độ 1, cấp độ 2, cấp độ 3 và cấp độ 4.

Bệnh trĩ giai đoạn 3 và cách ĐIỀU TRỊ HIỆU QUẢ?

Bệnh trĩ giai đoạn 3 và cách điều trị hiệu quả?

Trong đó, bệnh trĩ cấp độ 3 có những đặc điểm như: Kích thước búi trĩ và các tổ chức tế bào cũng tăng; niêm mạc búi trĩ dày hơn và có màu đỏ sẫm, bề mặt thô.

Và người bệnh có thể nhận biết bệnh trĩ giai đoạn 3 qua một vài triệu chứng đặc trưng như:

 Sa búi trĩ: Biểu hiện này thường có từ khi bệnh vừa xuất hiện, nhưng đến giai đoạn 3 thì nghiêm trọng và dễ nhận ra hơn.

Khi đó, búi trĩ sa ra ngoài hậu môn khi người bệnh đi đại tiện và không thể tự co lại được, cần phải dùng tay để đẩy búi trĩ vào trong ống hậu môn. Đồng thời, bề mặt búi trĩ bị dính chất bài tiết từ hậu môn nên dễ bị viêm nhiễm, gây ngứa rát khó chịu.

Tư Vấn miễn phí khám và chữa bệnh trĩ tại tphcm

 Điều trị bệnh trĩ giai đoạn 3 hiệu quả bằng cách nào? Hỏi chuyên gia chuyên khoa [TẠI ĐÂY]

 Chảy máu: Đây cũng là dấu hiệu đặc trưng của bệnh trĩ từ những giai đoạn đầu, nhưng biểu hiện rõ rệt nhất vào thời điểm này.

Khi bệnh trĩ phát triển đến cấp độ 3, người bệnh không chỉ bị chảy máu khi đại tiện với tình trạng máu chảy thành giọt, thành tia mà ngay cả khi ngồi xổm, làm việc nặng hay có bất cứ hoạt động nào gây áp lực lên thành mạch hậu môn thì máu cũng sẽ chảy ra.

Chảy máu nhiều sẽ gây ra tình trạng mất máu, thiếu máu nên người bệnh trông xanh xao, mệt mỏi, gầy yếu…

 Một số triệu chứng khác: Hậu môn bị sưng đau, chảy dịch khiến hậu môn luôn trong trạng thái ẩm ướt gây ngứa ngáy, khó chịu.

Cách điều trị bệnh trĩ giai đoạn 3 hiệu quả

Bệnh trĩ gây ra nhiều phiền toái như: Chảy máu, đau rát, sa búi trĩ… ảnh hưởng đến cuộc sống của người bệnh. Đồng thời bệnh còn có thể để lại nhiều biến chứng nguy hiểm như: Thiếu máu, viêm nhiễm hay thậm chí là ung thư hậu môn… nếu không được điều trị hiệu quả.

Bệnh trĩ giai đoạn 3 và cách ĐIỀU TRỊ HIỆU QUẢ?

Bệnh trĩ giai đoạn 3 và cách điều trị hiệu quả?

Hiện nay, bệnh trĩ được điều trị bằng nhiều phương pháp khác nhau, nhưng theo ý kiến của các chuyên gia, để điều trị bệnh trĩ cấp độ 3 thì nên tiến hành phẫu thuật. Dưới đây là một số phương pháp phẫu thuật cắt trĩ, người bệnh có thể tham khảo và lựa chọn phương pháp phù hợp để áp dụng.

 Phương pháp Longo: Phẫu thuật cắt trĩ bằng phương pháp Longo được giới chuyên môn đánh giá khá cao trong việc điều trị bệnh trĩ. Đó là nhờ vào những ưu điểm như: Thời gian thực hiện phẫu thuật và phục hồi nhanh chóng, thao tác nhanh gọn, ít gây đau đớn, an toàn và ít biến chứng…

 Phương pháp PPH: Là phương pháp cắt trĩ tiên tiến hiện nay và được áp dụng khá phổ biến, hoạt động dựa trên nguyên tắc là cắt mạch các búi trĩ, cắt bỏ khoanh niêm mạc ngay phía dưới đường lược và khâu niêm mạc kéo lên, tạo hình lại cho phần ngoài hậu môn.

Ưu điểm: An toàn khi điều trị, tỷ lệ phát sinh biến chứng thấp, hiệu quả điều trị và tính thẩm mỹ cao…

Việc lựa chọn phương pháp điều trị và phẫu thuật phụ thuộc rất nhiều vào tình trạng bệnh. Vì thế, khi mắc bệnh trĩ, người bệnh cần nhanh chóng thăm khám, qua kết quả kiểm tra các chuyên gia sẽ đưa ra phương pháp chữa trị phù hợp.

Trên đây là những thông tin, chia sẻ về bệnh trĩ giai đoạn 3 và cách điều trị hiệu quả. Nếu còn muốn tìm hiểu gì thêm, bệnh nhân vui lòng click vào bảng chat để được chuyên gia tư vấn chi tiết hơn.

Tư Vấn miễn phí khám và chữa bệnh trĩ tại tphcm

*Lưu ý: Hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Bài viết liên quan

-->
Phòng khám đa khoa hoàn cầu
Đặt phòng trực tuyến
Trang chủ