Địa chỉ: 80 - 82 Châu Văn Liêm P.11,Q.5, TPHCM.  Thời gian làm việc: 8h00 - 20h00 (Thứ 2 - CN)

BỆNH VIỆN TRĨ HCM


Tư Vấn miễn phí

TRUYỀN THÔNG - BÁO CHÍ

Triệu chứng bệnh nên đi nội soi trực tràng

Ngày đăng : 17-05-2018 - Lượt xem : 843

Trực tràng là phần cuối của đại tràng. Nội soi trực tràng là dùng ống nội soi phát hiện các bệnh lý ở trực tràng và vùng hậu môn. Nhiều bệnh nhân còn rất e ngại với việc đi nội soi vì nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến rất nhiều bệnh lý về trực tràng không được phát hiện kịp thời.

Tư Vấn miễn phí khám và chữa bệnh trĩ tại tphcm

 Nội soi trực tràng có phức tạp không? >>> Nhấp vào bảng chat để hỏi chuyên gia ngay!

TRIỆU CHỨNG BỆNH NÊN ĐI NỘI SOI TRỰC TRÀNG

Bệnh nhân khi có những biểu hiện bất thường có hiềm nghi mắc các bệnh lý về trực tràng cần đến những cơ sở y tín để được nội soi trực trạng, nhằm phát hiện kịp thời các tác nhân gây hại để có biện pháp điều trị kịp thời.

Những biểu hiện cần đi nội soi trực tràng:

 Bệnh nhân bị đi cầu ra máu kèm đau bụng, đi ngoài táo lỏng, tiêu chảy thường xuyên. Từ đó nội soi trực tràng sẽ được thực hiện nhằm tìm ra nguyên nhân.

 Trực tràng là phần cuối của đại tràng. Nội soi trực tràng là dùng ống nội soi phát hiện các bệnh lý ở trực tràng và vùng hậu môn. Nhiều bệnh nhân còn rất e ngại với việc đi nội soi vì nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến rất nhiều bệnh lý về trực tràng không phát hiện kịp thời.Khi đi chụp X-quang hoặc chụp cắt lớp vi tính phát hiện những biểu hiện bất thường, cần nội soi để tìm hiểu rõ nguyên nhân.

Nội soi trực tràng là gì?

 Nội soi trực tràng cũng được tiến hành định kì đối với những bệnh nhân có tiền sử bị polyp trực tràng, ung thư trực tràng hoặc trong gia đình người thân có tiền sử mắc bệnh trên.

 Theo các chuyên gia những người trên 50 tuổi đều có polyp trực tràng và những đối tượng này cần được đề nghị nội soi trực tràng nhằm mục đích phát hiện và cắt bỏ polyp trực tràng trước khi nó tiến triển thành ung thư.

NỘI SOI TRỰC TRÀNG CÓ PHỨC TẠP KHÔNG?

Hiên nay, kỹ thuật y học ngày càng phát triển, phương pháp nội soi trực tràng cũng được cải thiện hỗ trợ việc nội soi diễn ra nhanh chóng, an toàn và hiệu quả hơn. Vậy nên nội soi trực tràng không còn phức tạp như ngày trước nữa.

Quy trình nội soi trực tràng

Quy trình, cách thức nội soi trực tràng:

 Bệnh nhân cũng cần thông báo với chuyên gia về tiền sử bệnh tật hoặc dị ứng. Trường hợp đang sử dụng các loại thuốc kháng sinh cần hỏi ý kiến chuyên gia xem có nên ngưng sử dụng thuốc trước ngày tiến hành nội soi không.

 Bệnh nhân chỉ nên ăn ít cháo vào hai buổi sáng và trưa trước ngày thực hiện nội soi, cần nhịn ăn ít nhất là 6 tiếng đồng hồ, để hệ thống tiêu hóa không tiếp nhân thêm thức ăn.

 Bác sĩ sẽ bơm dung dịch xúc rửa ruột vào trong lỗ hậu môn. Sau đó bệnh nhân sẽ đi đại tiện nhiều lần cho đến khi phân trong bụng được đưa hết ra bên ngoài.

 Tùy theo nhu cầu và điều kiện về tài chính bệnh nhân sẽ lựa chọn phương pháp thích hợp như là nội soi truyền thống hay nội soi hiện đại.

 Bệnh nhân được gây tê hoặc không gây tê tùy thuộc vào nhu cầu, sau đó nằm nghiên người quay lưng về chuyên gia, chuyên gia dùng ống nội soi đưa vào từ hậu môn và đi sâu vào đến trực tràng. Hình ảnh bên trong hiển thị trên màn hình máy tính giúp chuyên gia quan sát được các tổn thương tại trực tràng cũng như hậu môn.

Các phòng khám nội soi trực tràng uy tín cần đảm bảo những yếu tố như:

 Đội ngũ y chuyên gia: Các chuyên gia tiến hành nội soi được đào tạo bài bản, có tay nghề cao nhằm đảm bảo độ chính xác và an toàn.

 Cơ sở vật chất hiện đại: Đầy đủ các phòng chức năng và phòng thủ thật được vô trùng, tránh viêm nhiễm cho người. 

 Phương pháp nội soi tiên tiến: áp dụng máy nội soi trực tràng công nghệ hàn quốc với ưu điểm: đầu dò thông minh, định vị chính xác vùng bệnh, đảm bảo độ an toàn cao, thiết bị được vệ sinh vô khuẩn,hình ảnh trực quang, rõ nét.

 Dịch vụ chuyên nghiệp: Thủ tục nhanh gọn, chi phí minh bạch rõ ràng, có các chính sách hỗ trợ cho bệnh nhân.

Tư Vấn miễn phí khám và chữa bệnh trĩ tại tphcm

Bài viết bạn đang xem nằm trong chuyên mục điều trị bệnh trĩ. Bạn cũng có thể tham khảo những bài viết khác trong cùng chuyên mục tại website: https://benhvienkhoatritphcm.com

*Lưu ý: Hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Bài viết liên quan

-->
Phòng khám đa khoa hoàn cầu
Đặt phòng trực tuyến
Trang chủ