Địa chỉ: 80 - 82 Châu Văn Liêm P.11,Q.5, TPHCM.  Thời gian làm việc: 8h00 - 20h00 (Thứ 2 - CN)

BỆNH VIỆN TRĨ HCM


Tư Vấn miễn phí

TRUYỀN THÔNG - BÁO CHÍ

Thuốc trị bệnh trĩ ở mức độ nhẹ hiệu quả hiện nay

Ngày đăng : 08-06-2024 - Lượt xem : 117

Trĩ ở mức độ nhẹ, việc điều trị bằng các loại thuốc phù hợp cũng sẽ mang lại hiệu quả cao. Hiện nay có khá nhiều loại thuốc khác nhau dành cho bệnh lý này. Bạn cần phải thăm khám để được chỉ định dùng loại thích hợp nhất. Dưới đây là thông tin về thuốc trị bệnh trĩ ở mức độ nhẹ mà bạn nên tham khảo.

Tư Vấn miễn phí khám và chữa bệnh trĩ tại tphcm

TRĨ MỨC ĐỘ NHẸ LÀ NHƯ THẾ NÀO?

Bệnh trĩ là một tình trạng y tế phổ biến xảy ra khi các tĩnh mạch ở hậu môn và trực tràng dưới bị sưng phồng. Trĩ được chia thành hai loại chính: trĩ nội và trĩ ngoại. Bệnh trĩ nội được chia thành bốn mức độ dựa trên mức độ nghiêm trọng và sự xuất hiện của các triệu chứng. Trĩ mức độ nhẹ thường là trĩ nội độ 1 hoặc độ 2, với các đặc điểm sau:

Trĩ nội độ 1

♦ Các búi trĩ nằm hoàn toàn trong ống hậu môn.

♦ Không lòi ra ngoài hậu môn.

♦ Thường không gây đau, nhưng có thể gây chảy máu nhẹ khi đi đại tiện.

♦ Có thể có cảm giác ngứa hoặc khó chịu nhẹ ở vùng hậu môn.

Trĩ nội độ 2

♦ Các búi trĩ có thể lòi ra ngoài hậu môn khi đi đại tiện nhưng tự co lại vào trong.

♦ Có thể gây chảy máu và ngứa ngáy.

♦ Đôi khi gây đau hoặc cảm giác khó chịu, đặc biệt là khi đi đại tiện.

*Triệu chứng của trĩ mức độ nhẹ bao gồm

♦ Chảy máu: Thường thấy máu đỏ tươi trên giấy vệ sinh hoặc trên phân sau khi đi đại tiện.

♦ Ngứa và kích ứng: Cảm giác ngứa ngáy hoặc khó chịu ở vùng hậu môn.

♦ Sưng nhẹ: Có thể cảm nhận được sự sưng phồng nhẹ ở khu vực hậu môn.

♦ Đau: Thường không đau hoặc đau nhẹ, không gây cản trở nhiều đến sinh hoạt hàng ngày.

Tư Vấn miễn phí khám và chữa bệnh trĩ tại tphcm

NHỮNG LOẠI THUỐC TRỊ BỆNH TRĨ Ở MỨC ĐỘ NHẸ HIỆU QUẢ

Với trĩ ở mức độ nhẹ, có thể áp dụng một số loại thuốc điều trị như sau:

Thăng Long Hoàn

Đây là loại thuốc được dùng chủ yếu để điều trị trĩ nội, trĩ ngoại, sa dạ dày, sa tử cung,… Tuy nhiên, sẽ có một số tác dụng phụ mà bạn có thể gặp phải như tăng huyết áp, đau đầu, ù tai, mắt đỏ,…. Khi gặp các dấu hiệu này, bạn nên liên hệ các sĩ để kịp thời hỗ trợ.

Viên cao dẻ ngựa

Viên cao dẻ ngựa được biết đến là một loại thuốc trị bệnh trĩ và táo bón nhiều người tin dùng. Sản phẩm này sẽ giúp hỗ trợ làm giảm các triệu chứng như đau rát, ngứa, chảy máu, sa búi trĩ,… và một số các biến chứng nghiêm trọng của xuất huyết như viêm nứt hậu môn, sa trực tràng.

Thuốc Tottri

Loại thuốc này có các thành phần thảo dược như hoàng kỳ, sài hồ, liên nhục, thăng ma, đương quy,… Thuốc Tottri có tác dụng hỗ trợ làm co búi trĩ, bền thành mạch,…Nhờ vậy, sẽ giúp làm giảm các triệu chứng như đau rát hậu môn, chảy máu khi đi đại tiện. Bên cạnh đó, thuốc Tottri còn có tác dụng làm ngăn ngừa tái phát trĩ.

Thuốc Rectostop

Thuốc Rectostop được nhập khẩu tại Phần Lan, có thể điều trị nhiều loại bệnh trĩ như trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp. Loại thuốc này có tác dụng làm phục hồi tổn thương, giảm sưng đau, cầm máu và kháng khuẩn hiệu quả. Vì thế, Thuốc Rectostop cũng được xem là lựa chọn an toàn cho người bị bệnh trĩ.

CÁC DẤU HIỆU CỦA BỆNH TRĨ CẦN KHÁM NGAY

Bệnh trĩ, hay còn gọi là bệnh lòi dom, là một tình trạng phổ biến và có thể gây khó chịu đáng kể. Dưới đây là một số dấu hiệu của bệnh trĩ mà bạn cần đi khám ngay:

♦ Chảy máu trực tràng: Chảy máu khi đi đại tiện là dấu hiệu phổ biến nhất của bệnh trĩ. Máu thường có màu đỏ tươi và có thể xuất hiện trên giấy vệ sinh hoặc trong bồn cầu.

♦ Đau hoặc khó chịu: Cảm giác đau, rát, hoặc khó chịu ở vùng hậu môn, đặc biệt là khi đi đại tiện.

♦ Ngứa và kích ứng: Ngứa hoặc cảm giác kích ứng quanh khu vực hậu môn.

♦ Sưng hoặc cục u: Xuất hiện các cục u hoặc sưng quanh hậu môn. Các búi trĩ nội thường không gây đau, trong khi trĩ ngoại có thể gây đau nhiều hơn do các dây thần kinh nhạy cảm trong vùng này.

♦ Rò rỉ phân: Khó kiểm soát việc đi đại tiện hoặc có rò rỉ phân.

♦ Cảm giác chưa đi hết phân: Cảm giác vẫn còn phân trong trực tràng sau khi đã đi đại tiện.

Không phải tất cả các trường hợp bị bệnh trĩ đều có thể chữa trị khỏi bằng thuốc. Trong một số tình trạng bệnh nặng hoặc có các diễn biến phức tạp, việc khám để áp dụng các kỹ thuật ngoại khoa là hoàn toàn cần thiết.

Tại TPHCM, bạn có thể chọn khám và điều trị bệnh trĩ tại Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu. Đây là phòng khám tư nhân có chuyên môn cao trong lĩnh vực Hậu môn Trực tràng. Ngoài chữa trị bệnh trĩ bằng thuốc, phòng khám còn áp dụng kỹ thuật tiên tiến PPH và HCPT, những phương pháp ngoại khoa ít đau, nhanh chóng và không gây biến chứng.

Trên đây là những thông tin liên quan đến thuốc trị bệnh trĩ ở mức độ nhẹ mà bạn nên biết. Để được tư vấn thêm các thông tin khác hoặc đặt hẹn khám sớm, bạn hãy Nhấp vào Bảng chat bên dưới, chuyên gia sẽ hỗ trợ ngay!

Tư Vấn miễn phí khám và chữa bệnh trĩ tại tphcm

 

*Lưu ý: Hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Bài viết liên quan

-->
Phòng khám đa khoa hoàn cầu
Đặt phòng trực tuyến
Trang chủ