Địa chỉ: 80 - 82 Châu Văn Liêm P.11,Q.5, TPHCM.  Thời gian làm việc: 8h00 - 20h00 (Thứ 2 - CN)

BỆNH VIỆN TRĨ HCM


Tư Vấn miễn phí

TRUYỀN THÔNG - BÁO CHÍ

Tại Sao Đi Cầu Ra Máu Và Cách Điều Trị Dứt Điểm Như Thế Nào?

Ngày đăng : 11-08-2018 - Lượt xem : 813

Có rất nhiều những căn bệnh liên quan đến hậu môn trực tràng khiến nhiều người cảm thấy lo ngại vì nó ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và tính mạng người bệnh. Và đi cầu ra máu chính là một trong những tình trạng do nhiều căn bệnh tại khu vực hậu môn trực tràng mà chúng ta cần phải sớm điều trị. Vậy tại sao đi cầu ra máu và làm cách nào mới có thể điều trị dứt điểm? Hãy cùng tham khảo những thông tin bài viết được chia sẻ dưới đây để có thêm nhiều kiến thức trong việc chăm sóc sức khỏe bạn nhé!

Tư Vấn miễn phí khám và chữa bệnh trĩ tại tphcm

 Muốn biết tại sao đi cầu ra máu? Hãy click chát ngay bạn nhé!

TÌM HIỂU TẠI SAO ĐI NGOÀI RA MÁU VÀ CÁCH CHỮA TRỊ

1. Đi cầu ra máu là như thế nào?

 Trước khi đến với đáp án về vấn đề tại sao đi cầu ra máu chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem hiện tượng đi cầu ra máu là như thế nào bạn nhé. Theo đó đây chính là một hiện tượng bất thường và nó xảy ra tại khu vực hậu môn trực tràng.

 Đó có thể là dấu hiệu cảnh báo nhiều căn bệnh như là bệnh trĩ, bệnh nứt kẽ hậu môn, bệnh polyp hậu môn… Và người bệnh cần sớm tìm hiểu để có được giải pháp điều trị hiệu quả nhất.

 Và đi ngoài ra máu chính là tình trạng mà máu chảy bất thường trong quá trình đi đại tiện hoặc cũng có thể ngay sau khi đại tiện. Đồng thời nó có thể xảy ra dưới dạng máu đỏ tươi mặc máu đỏ thẫm hoặc là máu đông, trong phân có thể lẫn máu nhày.

 Ngoài đi cầu ra máu thì người bệnh cũng có thể xuất hiện những triệu chứng kèm theo như là đau rát hậu môn và tiết dịch khiến cảm giác ngứa ngáy, khó chịu tại khu vực hậu môn.

2. Tại sao đi ngoài ra máu?

Đi vào đáp án chính của câu hỏi tại sao đi cầu ra máu thì nguyên nhân chủ yếu là do người bệnh bị mắc những bệnh liên quan đến đường tiêu hóa. Và sẽ có hai dạng chính của tình trạng đi ngoài ra máu đó là đi ngoài ra máu với màu đỏ tươi và đi ngoài ra máu với màu đỏ thẫm.

Cũng theo như các chuyên gia thì tình trạng đi ngoài ra máu khá nguy hiểm mà chúng ta cần phải kịp thời điều trị. Và căn cứ vào triệu chứng đi cầu ra máu sẽ giúp phân biệt được rằng tại sao đi cầu ra máu.

Có nhiều nguyên nhân gây đi cầu ra máu

Có nhiều nguyên nhân gây đi cầu ra máu

 Tại sao đi cầu ra máu đỏ tươi:

Thực tế thì tình trạng đi cầu ra máu đỏ tươi phổ biến mà nhiều người gặp phải nhất. Theo đó nếu gặp phải tình trạng này thì rất có thể rằng bạn đang có nguy cơ đối mặt với nhiều vấn đề nguy hiểm về sức khỏe như là:

 Bệnh trĩ:

Khi bạn thắc mắc tại sao đi cầu ra máu thì đó có thể là do người đó bị bệnh trĩ. Đây chính là một căn bệnh khá phổ biến và gặp ở nhiều đối tượng khác nhau. Đối với bệnh trĩ cũng sẽ chia thành hai dạng là bệnh trĩ ngoại và bệnh trĩ nội.

Ngoài ra cũng có những bệnh nhân bị cả trĩ hỗn hợp tức là cùng lúc mắc phải trĩ nội và trĩ ngoại. Triệu chứng phổ biến của bệnh trĩ đó chính là tình trạng đi ngoài ra máu đỏ tươi với số lượng ít ở giai đoạn đầu và sau một thời gian thì số lượng máu chảy ra nhiều hơn.

Thậm chí sẽ có những bệnh nhân bị đi ngoài ra máu thành từng dòng, từng giọt lớn. Song song đó người bệnh còn có thể bị đau đớn và cảm thấy ngứa rát vô cùng tại khu vực hậu môn. Bởi vì lúc này những búi trĩ sa ra ngoài và tiết dịch gây ra.

 Bệnh nứt kẽ hậu môn:

Đáp án tiếp theo cho câu hỏi tại sao đi cầu ra máu đỏ tươi thì đó chính là do người bệnh bị nứt kẽ hậu môn. Và tình trạng này xuất hiện khi người bệnh bị táo bón kéo dài thế nên bệnh nhân cần phải rặn mạnh thì mới đẩy phân ra ngoài được.

Chính điều này sẽ khiến gây nứt cũng như phù nề tại khu vực ống hậu môn. Và lúc đó thì người bệnh sẽ bị đi ngoài ra máu đỏ tươi thậm chí nhỏ thành giọt và đau mỏi lung trong mỗi khi đi ngoài.

Tư Vấn miễn phí khám và chữa bệnh trĩ tại tphcm

 Muốn điều trị đi cầu ra máu ngay? Click chát với chuyên gia chuyên khoa nhé!

 Polyp hậu môn, polyp đại trực tràng:

Tiếp đến thì nguyên nhân dẫn đến tại sao đi cầu ra máu đỏ tươi là do người bệnh bị polyp hậu môn hoặc là polyp trực tràng. Đối với polyp hậu môn thì đó chính là sự tăng trưởng bất thường tại khu vực hậu môn từ đó hình thành nên các khối u.

Chúng ta có thể nhận thấy biểu hiện của polyp hậu môn, polyp đại trực tràng đó là khi đi ngoài sẽ xuất hiện máu đỏ tươi và trộn lẫn với dịch nhầy. Nếu như không kịp thời thăm khám và điều trị sẽ khiến dẫn đến tình trạng thiếu máu rất trầm trọng.

Nguy hiểm hơn thì polyp hậu môn, trực tràng có thể chuyển thành ung thư vì vậy bệnh nhân cần phải lưu ý để sớm tìm ra được phương pháp điều trị phù hợp.

 Do nhiều căn bệnh khác:

Cuối cùng với câu hỏi tại sao đi cầu ra máu đỏ tươi thì cũng có thể là do người bệnh bị mắc những bệnh lý như là ung thư hậu môn, viêm loét trực tràng, ung thư đại trực tràng hoặc lồng ruột ở trẻ nhỏ.

 Tại sao đi ngoài ra máu đen:

Thực tế thì tình trạng đi ngoài ra máu đen ít phổ biến và có những triệu cứng cụ thể điển hình đó là biểu hiện dưới dạng phân đen vì có máu lẫn trong phân và đổi màu.

Cần sớm điều trị đi cầu ra máu

Cần sớm điều trị đi cầu ra máu

Khi bị đi ngoài ra máu đen thì có thể do người đó sử dụng thuốc uống, đồ ăn có chứa nhiều chất sắt hoặc cũng có thể có tính bổ huyết. Và ngoài ra với câu hỏi tại sao đi cầu ra máu có màu đen thì có thể người đó bị mắc các bệnh lý như là:

 Xuất huyết đường tiêu hóa:

Khi bị đi ngoài ra máu màu đen thì bệnh lý đầu tiên mà chúng ta có thể nghĩ đến đó chính là bị xuất huyết đường tiêu hóa. Bởi vì khi xuất hiện tổn thương thì dù cho có bất cứ cơ quan nào trong hệ tiêu hóa cũng dẫn đến tình trạng đi ngoài ra máu.

Tuy nhiên thì tại sao đi cầu ra máu màu đen có thể do những tổn thương tại các cơ quan tiêu hóa trên như là dạ dày, miệng, ruột non, thực quản sẽ khiến cho người bệnh bị đi ngoài ra máu đen hoặc những khối phân màu đen.

 Ung thư tại đường tiêu hóa:

Bên cạnh đó đáp án cho câu hỏi tại sao đi cầu ra máu màu đen thì cũng có thể đó là do bệnh ung thư tại đường tiêu hóa như là ung thư dạ dày hoặc là ung thư ruột.

3. Điều trị đi ngoài ra máu như thế nào?

Sau khi đã biết được tại sao đi cầu ra máu thì chúng ta hãy cùng tìm đến giải pháp để có thể khắc phục tình trạng này. Vì như bạn đã biết nếu tiếp tục để đi cầu ra máu xảy ra nhiều sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, đời sống, sinh hoạt thậm chí đến tính mạng của người bệnh.

Hãy điều trị đi cầu ra máu tại Đa Khoa Hoàn Cầu

Hãy điều trị đi cầu ra máu tại Đa Khoa Hoàn Cầu

Theo đó thì để có thể chữa trị được tình trạng đi ngoài ra máu bệnh nhân cần phải đến với phòng khám chuyên khoa gặp chuyên gia để được thăm khám tìm hiểu nguyên nhân tại sao đi cầu ra máu và xác định tình trạng bệnh. Từ đó chuyên gia sẽ đưa ra phương pháp điều trị thích hợp nhất cho người bệnh.

Phương pháp điều trị đi ngoài ra máu hiệu quả nhất hiện nay:

 Thực tế hiện tại để biết tại sao đi cầu ra máu bạn hãy đến với Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu để được chuyên gia chuyên khoa giàu kinh nghiệm, trình độ chuyên môn thăm khám và áp dụng phương pháp điều trị hiệu quả nhất.

 Và hiện nay thì để điều trị đi cầu ra máu chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu sẽ đưa ra phương pháp HCPT và PPH. Đây chính là hai phương pháp tiên tiến và hiện đại nhất hiện nay được đông đảo bệnh nhân tin tưởng chọn lựa nhất là đối với bệnh trĩ.

Đa Khoa Hoàn Cầu đảm bảo mang đến nhiều ưu điểm vượt trội

Đa Khoa Hoàn Cầu đảm bảo mang đến nhiều ưu điểm vượt trội

 Áp dụng HCPT và PPH sẽ chính là kỹ thuật xâm lấn tối thiểu trong quá trình điều trị bệnh trĩ cùng với một số bệnh liên quan đến khu vực hậu môn trực tràng. Đó có thể là bệnh áp xe hậu môn, rò hậu môn, nứt kẽ hậu môn hoặc polyp hậu môn… Sau khi biết tại sao đi cầu ra máu áp dụng kỹ thuật điều trị HCPT và PPH tại HC sẽ mang đến nhiều ưu điểm vượt trội như là:

Phương pháp HCPT:

- HCPT chính là phương pháp sử dụng sóng cao tần khoảng từ 70 đến 80 độ C giúp làm đông và thắt nút mạch máu. Phương pháp này đảm bảo khả năng kiểm soát tốt cũng như không gây ảnh hưởng đến các vùng lân cận.

- Áp dụng điều trị HCPT đảm bảo mang đến độ an toàn cao, ít gây mất máu, ít gây đau và hoàn toàn không tổn thương, phù nề hoặc biến chứng. Do đó người bệnh hoàn toàn có thể không cần phải nằm viện điều trị.

- Thời gian thực hiện cũng vô cùng nhanh chóng, thông thường chỉ kéo dài khoảng từ 15 đến 20 phút và bệnh nhân theo đó cũng hoàn toàn đi lại, sinh hoạt một cách bình thường.

Tư Vấn miễn phí khám và chữa bệnh trĩ tại tphcm

 Muốn biết chính xác cách chữa đi cầu ra máu? Click chát ngay với chuyên gia!

Phương pháp PPH:

- Tiếp đến thì người bệnh cũng có thể điều trị đi cầu ra máu bằng phương pháp PPH. Đây chính là kỹ thuật được áp dụng hiệu quả với đáp án bệnh trĩ và rò hậu môn cho câu hỏi tại sao đi cầu ra máu.

- Thực hiên bằng phương pháp PPH chính là dung máy kẹp giúp kéo búi trĩ ra khỏi đường lược từ đó giúp tránh dây thần kinh cảm giác nhằm cắt mạch búi trĩ nhanh chóng và dễ dàng hơn.

- Đồng thời cũng cắt bỏ được phần niêm mạc bị sa phía trên đường lược, tạo hình cho hậu môn bằng cách khâu nối niêm mạc. Và nó cũng mang đến nhiều ưu điểm như là thời gian tiến hành nhanh chỉ kéo dài khoảng từ 15 đến 20 phút mà thôi.

- Bên cạnh đó áp dụng phương pháp PPH còn giúp không gây đau đớn, khả năng hồi phục nhanh, ít tổn thương, vết thương nhỏ cũng như thời gian thực hiện nhanh chóng.

- Đặc biệt áp dụng điều trị bằng phương pháp PPH đảm bảo an toàn cho khu vực hậu môn và hoàn toàn không gây biến chứng hẹp hậu môn, viêm nhiễm hậu môn như những phương pháp truyền thống.

Những thông tin bài viết chia sẻ mong rằng đã giúp bạn hiểu rõ hơn về câu hỏi tại sao đi cầu ra máu và cách điều trị dứt điểm. Bạn có thể trực tiếp đến Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu tại địa chỉ số 80 -82 Châu Liêm Phưòng 11, quận 5, TP.HCM để được chuyên gia tại đây thăm khám và điều trị bệnh. Bên cạnh đó bạn cũng có thể  click vào khung chát bên dưới ngay để nhận được sự tư vấn tốt nhất từ các chuyên gia hậu môn trực tràng nhé!

Tư Vấn miễn phí khám và chữa bệnh trĩ tại tphcm

Bài viết bạn đang xem nằm trong chuyên mục điều trị bệnh trĩ. Bạn cũng có thể tham khảo những bài viết khác trong cùng chuyên mục tại website: https://benhvienkhoatritphcm.com 

*Lưu ý: Hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Bài viết liên quan

-->
Phòng khám đa khoa hoàn cầu
Đặt phòng trực tuyến
Trang chủ