Địa chỉ: 80 - 82 Châu Văn Liêm P.11,Q.5, TPHCM.  Thời gian làm việc: 8h00 - 20h00 (Thứ 2 - CN)

BỆNH VIỆN TRĨ HCM


Tư Vấn miễn phí

TRUYỀN THÔNG - BÁO CHÍ

Ỉa ra máu tươi là gì có nguy hiểm không và làm sao để điều trị?

Ngày đăng : 07-08-2018 - Lượt xem : 860

Bạn biết không tình rạng ỉa ra máu khiến cho rất nhiều người cảm thấy lo lắng và sợ hãi vì nó ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống thường ngày. Đặc biệt ỉa ra máu còn báo hiệu những nguy cơ bị mắc nhiều những căn bệnh khác nhau mà nếu không kịp thời điều trị sớm sẽ gây ảnh hưởng đến tính mạng của người bệnh. Vì vậy thông tin bài viết được chúng tôi chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề ỉa ra máu tươi là gì có nguy hiểm không và làm cách nào mới có thể điều trị dứt điểm. Hãy cùng tham khảo ngay thôi nào!

Tư Vấn miễn phí khám và chữa bệnh trĩ tại tphcm

 Muốn biết ỉa ra máu tươi là bệnh gì? Click chát ngay nhé!

TÌM HIỂU TÌNH TRẠNG ỈA RA MÁU TƯƠI

1. Tình trạng ỉa ra máu tươi nguyên nhân do đâu?

Đầu tiên chúng ta hãy cùng tìm hiểu về nguyên nhân gây tình trạng ỉa ra máu tươi bạn nhé.

 Ỉa ra máu tươi do bệnh trĩ:

Bạn biết không bệnh trĩ chính là sự xuất hiện của một khối u hoặc là một búi của mô nằm trong ống hậu môn và nó chứa các mạch máu. Sự xuất hiện của bệnh trĩ nguyên nhân là do kết quả của sự gia tăng áp lực lên hệ thống tĩnh mạch thuộc về hậu môn trực tràng từ đó khiến cho chúng bị sưng phồng lên.

Bạn biết không nếu như búi trĩ mở rộng thì chúng sẽ dễ bị trầy xước khi đi cầu làm xuất hiện tình trạng ỉa ra máu tươi và cảm giác khó chịu tại khu vực hậu môn.

 Ỉa ra máu tươi do Polyp trực tràng:

Tiếp theo thì ỉa ra máu tươi cũng chính là do bệnh polyp trực tràng gây nên và những khối polyp này là sự tăng trưởng bất thường của niêm mạc trực tràng tạo ra. Sự tăng trưởng này là lành tính hoặc là ác tính. Nó liên quan đến vấn đề loạn sản hoặc là thay đổi tiền ung thư.

Thông thường khi bị polyp trực trực tràng thì giai đoạn đầu sẽ không gây các triệu chứng tuy nhiên khi polyp tăng trưởng nó sẽ gây ra triệu chứng ỉa ra máu tươi. Và đồng thời còn tiết dịch nhầy đồng thời có sự thay đổi như là gây ra táo bón và tiêu chảy.

Có nhiều nguyên nhân gây ỉa ra máu tươi

Có nhiều nguyên nhân gây ỉa ra máu tươi

 Ỉa ra máu tươi do vết nứt hậu môn:

Bạn biết không vết nứt hậu môn cũng chính là tình trạng khá phổ biến và nó gây đau đớn do lớp lót trong kênh hậu môn bị rách. Thông thường thì vết nứt hậu môn xuất hiện do chấn thương vật lý, táo bón hoặc chuyển động mạnh. Bên cạnh đó chấn thương thể chất cũng gây là yếu tố góp phần tạo vết nứt hậu môn.

Khi bị vết nứt hậu môn thì bạn thấy rằng mình bị ỉa ra máu tươi và số lượng máu sẽ chảy ra đối với vết nứt cũng không quá lớn. Thông thường thì chúng ta chỉ nhận thấy trên giấy vệ sinh hoặc kèm theo phân với màu đỏ tươi.

 Ỉa ra máu tươi do táo bón:

Nguyên nhân tiếp theo gây tình trạng ỉa ra máu tươi đó chính là do táo bón. Nghĩa là bạn sẽ đi đại tiện ít hơn 3 lần một tuần. Táo bón xảy ra phổ biến đồng thời nó còn ảnh hưởng rất lớn đến mọi người ở nhiều lứa tuổi khác nhau.

Khi bị táo bón thì người bệnh sẽ có cảm giác bị đau tại vùng bụng dưới hoặc là căng thẳng trogn những khi đi ngoài, có cảm giác mót rặn hoặc nghiêm trọng hơn đó chính là tình trạng đi ỉa ra máu tươi vì do phân cứng gây ra.

Tư Vấn miễn phí khám và chữa bệnh trĩ tại tphcm

 Muốn điều trị ỉa ra máu tươi? Hãy click chát ngay với chuyên gia nhé!

 Ỉa ra máu tươi do viêm loét đại trực tràng:

Tiếp theo một nguyên nhân phổ biến gây tình trạng ỉa ra máu tươi đó chính là do người đó bị bệnh viêm loét đại trực tràng. Tình trạng này xảy ra khi mà niêm mạc ruột già tức là đại tràng, trực tràng bị viêm.

Chính quá trình viêm ấy sẽ tạo nên vết loét nhỏ và chúng bắt đầu tại trực tràng sau đó sẽ lan rộng lên phía trên. Thông thường ở mỗi người khác nhau thì mức độ nghiêm trọng do triệu chứng viêm loét đại trực tràng là hoàn toàn khác nhau.

Khi bị viêm loét đại trực tràng thì người bệnh sẽ có dấu hiệu bị đau bụng, bị tiêu chảy và xuất hiện kèm theo ỉa ra máu tươi. Và hiện tượng chảy máu này xảy ra chính là do vết loét ở khu vực niêm mạc đại trực tràng gây nên.

 Ỉa ra máu tươi do ung thư đại trực tràng:

Tiếp theo thì tình trạng ỉa ra máu tươi còn xuất hiện vì người đó bị mắc bệnh ung thư đại trực tràng. Bởi vì những khối u của đại tràng và trực tràng phát triển nếu như lành tính thì gọi là polyp và ác tính gọi là ung thư. Đồng thời những khối ung thư ấy đều được phát triển từ polyp.

Khi bị ung thư đại trực tràng sẽ khiến gây tình trạng ỉa ra máu tươi vì sự chảy máu trực tràng. Tùy thuộc vào vị trí cũng như kích thước của ung thư bên trong đại trực tràng và trực tràng mà hiện tượng đi ngoài ra máu sẽ có sự khác nhau rõ rệt.

Đồng thời với những trường hợp nghiêm trọng thì ỉa ra máu tươi thường xuyên với số lượng lớn còn gây ảnh hưởng đến tính mạng của người bệnh.

Ỉa ra máu tươi cực kỳ nguy hiểm cần phải điều trị

Ỉa ra máu tươi cực kỳ nguy hiểm cần phải điều trị

2. Vậy ỉa ra máu tươi có nguy hiểm không?

Bạn biết không ỉa ra máu tươi chính là dấu hiệu cảnh báo nhiều những căn bệnh nguy hiểm như đã nói ở trên. Ngay khi thấy mình có xuất hiện tình trạng này cần phải thăm khám để biết chính xác nguyên nhân gây bệnh để kịp thời điều trị.

Bởi lẽ tình trạng ỉa ra máu tươi ở mức độ nhẹ sẽ dễ dàng hơn trong việc điều trị. Khi ỉa ra máu tươi nếu như không kịp thời điều trị sẽ ngày càng nặng hơn và dẫn đến cạn kiệt máu gây tình trạng chóng mặt, ngất xỉu… Đôi khi thì ỉa ra máu tươi còn có thể khiến cho bệnh nhân bị sốc vì máu bị tụt giảm quá nhanh.

3. Điều trị ỉa ra máu tươi như thế nào?

Để có thể ngăn ngừa những biến chứng do ỉa ra máu tươi thì người bệnh cần đến Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu để được chuyên gia kịp thời thăm khám và tìm ra nguyên nhân gây ỉa ra máu.

Sau khi đã có kết quả chính xác nguyên nhân gây bệnh thông qua thăm khám cũng như xét nghiệp lâm sàng thì chuyên gia tại Đa Khoa Hoàn Cầu sẽ đưa ra cùng bạn cách để điều trị dứt điểm tình trạng này hiệu quả.

Theo đó nguyên nhân phổ biến gây ỉa ra máu tươi đó là do bệnh trĩ hoặc vết nứt kẽ hậu môn, polyp hậu môn, áp xe hậu môn, rò hậu môn. Vì thế chuyên gia tại phòng khám Đa Khoa Hoàn Cầu sẽ dùng hai phương pháp tiên tiến hiện đại nhất đó là PPH và HCPT. Đây được biết đến chính là kỹ thuật xâm lấn tối thiểu giúp điều trị bệnh trĩ cũng như các căn bệnh liên quan đến hậu môn trực tràng hiệu quả nhất.

Hãy điều trị ỉa ra máu tươi tại Đa Khoa Hoàn Cầu

Hãy điều trị ỉa ra máu tươi tại Đa Khoa Hoàn Cầu

 Điều trị ỉa ra máu tươi với phương pháp HCPT:

Phương pháp HCPT chính là phương pháp sử dụng sóng cao tần HCPT với nhiệt độ từ 70 đến 80 giúp làm đông cũng như thắt nút mạch máu. Đảm bảo với khả năng kiểm soát tốt nên hoàn toàn không gây ảnh hưởng đến vùng lân cận.

Đồng thời thì HCPT cũng chính là phương pháp có nhiều ưu điểm cao về độ an toàn, ít mất máu, ít gây đau cũng như không gây biến chứng, phù nề, thời gian hồi phục nhanh chóng và bệnh nhân hoàn toàn không cần phải nằm viện. Áp dụng điều trị ỉa ra máu tươi bằng kỹ thuật HCPT đảm bảo chỉ kéo dài trong thời gian từ 15 đến 20 phút mang lại hiệu quả cao.

 Điều trị ỉa ra máu tươi với phương pháp PPH:

Tiếp theo thì điều trị ỉa ra máu tươi bằng phương pháp PPH cũng được nhiều người áp dụng thành công. Phương pháp PPH đảm bảo cắt trĩ và điều trị rò hậu môn hiện đại, tien tiến đảm bảo ít đau.

Kỹ thuật PPH được áp dụng theo nguyên tắc dùng máy kẹp búi trĩ ra khỏi đường lược nhằm tránh dây thần kinh cảm giác và cắt mạch búi trĩ cũng như phần niêm mạc bị sa ra ngoài giúp khâu nối niêm mạc nhằm tạo hình cho hậu môn.

Tư Vấn miễn phí khám và chữa bệnh trĩ tại tphcm

 Muốn chữa dứt điểm ỉa ra máu tươi? Hãy click chát ngay nhé!

Cũng tương tự như phương pháp HCPT áp dụng phương pháp PPH cũng mang đến nhiều ưu điểm vượt trội như là không hề gây đau đớn cả trước và sau phẫu thuật, ít gây tổn thương, chảy máu cũng như thời gian phục hồi nhnah chóng.

Đặc biệt điều trị ỉa ra máu tươi bằng PPH còn đảm bảo mang đến an toàn tuyệt đối cho vùng hậu môn cũng như không gây biến chứng chít hẹp hoặc là viêm nhiễm hậu môn như là những phương pháp truyền thống thông thường khác.

Vì sao nên điều trị ỉa ra máu tươi tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu:

Hiện tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu chính là địa chỉ điều trị ỉa ra máu tươi được đông đảo khách hàng chọn lựa nhất. Bởi vì khi điều trị ỉa ra máu tươi tại HC còn đảm bảo rằng áp dụng kỹ thuật PPH và HCPT vô cùng tiên tiến, hiện đại giúp điều trị dứt điểm bệnh. Bên cạnh đó tại ĐK còn có nhiều những ưu điểm khác nữa như sau:

 Đội ngũ chuyên gia giỏi:

Tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu đội ngũ chuyên gia giỏi và trình độ chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực điều trị bệnh đảm bảo rằng giúp phát hiện và điều trị bệnh hiệu quả.

 Trang thiết bị hiện đại:

Bên cạnh đó phòng khám còn được trang bị trang thiết bị tiên tiến và hiện đại từ đó giúp tìm được dấu hiệu ỉa ra máu tươi để có được cách điều trị bệnh hiệu quả nhất.

Hãy điều trị ỉa ra máu tươi tại Đa Khoa Hoàn Cầu

Hãy điều trị ỉa ra máu tươi tại Đa Khoa Hoàn Cầu

 Mô hình khám bệnh cao cấp:

Ngoài ra Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu còn có mô hình khám bệnh cao cấp khép kín với 1 chuyên gia 1 bệnh nhân cùng 1 y tá. Chính điều này sẽ giúp cho bệnh nhân cảm thấy không còn xấu hổ khi điều trị ỉa ra máu tươi.

 Dịch vụ chất lượng:

Đảm bảo tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu còn có chất lượng dịch vụ tốt và đảm bảo rằng sẽ an toàn tuyệt đối trong việc thăm khám và điều trị ỉa ra máu tươi cùng bạn.

 Mức chi phí rõ ràng:

Cuối cùng tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu bạn còn đảm bảo rằng sẽ được điều trị bệnh với mức giá rõ ràng công khai. Đảm bảo rằng sẽ báo giá với bệnh nhân trước khi tiến hành khám và điều trị bệnh.

Thông tin bài viết chia sẻ mong rằng đã giúp bạn hiểu rõ hơn về tình trạng ỉa ra máu tươi cũng như cách điều trị ỉa ra máu tươi hiệu quả. Hãy đến trực tiếp Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu tại địa chỉ 80 -82 Châu Liêm Phưòng 1 quận 5, TP.HCM để được chuyên gia thăm khám và điều trị ỉa ra máu tươi. Ngoài ra với những câu hỏi hay thắc mắc liên quan bạn hãy  click vào khung chát bên dưới ngay để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ tốt nhất từ đội ngũ nhân viên tư vấn!

Tư Vấn miễn phí khám và chữa bệnh trĩ tại tphcm

Bài viết bạn đang xem nằm trong chuyên mục điều trị bệnh trĩ. Bạn cũng có thể tham khảo những bài viết khác trong cùng chuyên mục tại website: https://benhvienkhoatritphcm.com 

*Lưu ý: Hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Bài viết liên quan

-->
Phòng khám đa khoa hoàn cầu
Đặt phòng trực tuyến
Trang chủ