Địa chỉ: 80 - 82 Châu Văn Liêm P.11,Q.5, TPHCM.  Thời gian làm việc: 8h00 - 20h00 (Thứ 2 - CN)

BỆNH VIỆN TRĨ HCM


Tư Vấn miễn phí

TRUYỀN THÔNG - BÁO CHÍ

Có nên áp dụng các cách trị bệnh trĩ tại nhà

Ngày đăng : 12-11-2018 - Lượt xem : 932

Việc áp dụng các cách trị bệnh trĩ tại nhà hiện đang rất phổ biến và nó trở thành sự lựa chọn của đại đa số người bệnh bởi họ luôn nghĩ giải pháp này vừa có thể bảo mật thông tin cá nhân lại vừa có thể tiết kiệm thời gian và tiền bạc. Tuy nhiên, đừng chông chờ quá nhiều vào hiệu quả của các cách chữa trĩ tại nhà bởi nó không hề khả quan như bạn vẫn nghĩ.

Tư Vấn miễn phí khám và chữa bệnh trĩ tại tphcm

Có nên áp dụng các cách trị bệnh trĩ tại nhà hay không và cách điều trị trĩ an toàn

Các phương pháp điều trị trĩ tại nhà là gì?

Hiện nay bệnh trĩ đang có dấu hiệu gia tăng đáng báo động và trở thành bệnh hậu môn trực tràng nguy hiểm nhất. Trĩ có thể điều trị một cách hiệu quả ở các giai đoạn khác nhau nhưng hầu hết người bệnh trĩ đều không muốn tiến hành thăm khám bệnh chỉ vì một lý đo đơn giản là trĩ nằm ở chỗ kín. Đai đa số những người bị trĩ đều tự mình áp dụng các cách trị bệnh trĩ tại nhà với những mong muốn về việc tiết kiệm thời gian và chi phí tài chính nhưng lại không biết phương án này có mang lại hiệu quả hay không.

Theo các chuyên gia đến từ phòng khám Hoàn Cầu thì hiện nay các phương pháp điều trị trĩ tại nhà thường được người bệnh áp dụng gồm:

 Dùng thuốc bôi tại chỗ để làm giảm sự phát triển của các búi trĩ và các dấu hiệu bệnh trĩ ở giai đoạn sớm, thuốc có thể bôi bên trong và bên ngoài hậu môn.

 Dùng các phương pháp ngâm rửa hậu môn bằng thuốc Đông y, các phương thuốc cổ truyền để hạn chế sự phát triển của bệnh trĩ các loại…

Điểm nổi bật của các cách chữa bệnh trĩ này là dễ thực hiện tại nhà nên sẽ đảm bảo thông tin cá nhân của người bệnh không bị lộ ra bên ngoài. Tiết kiệm thời gian thăm khám bệnh tại các cơ sở y tế chuyên khoa đồng thời thuốc dễ mua và có giá không cao nên giúp tiết kiệm tài chính. Tuy nhiên, bạn luôn nhớ rằng hiệu quả khi áp dụng các cách trị bệnh trĩ tại nhà không hề cao mà còn tiềm ẩn nhiều biến chứng nguy hiểm với sức khỏe, tính mạng.

Giải pháp chữa trĩ tại nhà chỉ mang lại hiệu quả tức thời

Giải pháp chữa trĩ tại nhà chỉ mang lại hiệu quả tức thời

Cảnh giác khi áp dụng các cách trị bệnh trĩ tại nhà

Theo đó, tại phòng khám Hoàn Cầu và nhiều bệnh viện đã từng tiếp nhận không ít những bệnh nhân tự áp dụng các cách trị bệnh trĩ tại nhà không đúng cách để xảy ra biến chứng. Trong đó phải kể đến một vài những biến chứng điển hình sau:

 Nhiễm trùng hậu môn do vệ sinh vùng bị trĩ không sạch sẽ, ngâm búi trĩ quá lâu trong nước và các dung dịch thuốc tự mua ngoài chợ khiến cho búi trĩ bị nhiễm trùng gây ra tình trạng lở loét, hoại tử hậu môn.

 Chảy máu hậu môn với lượng máu ra nhiều không thể kiểm soát dẫn đến tình trạng mất máu cấp tính gây ra những cơn hoa mắt, chóng mặt, suy giảm sức khỏe.

 Không thể đi đại tiện và hậu môn mất hoàn toàn chức năng sinh lý vốn có bởi áp dụng các cách trị bệnh trĩ tại nhà không đúng nguyên nhân và điều trị không đến nơi đến chốn dẫn đến tình trạng nhờn thuốc, kháng thuốc.

 Ung thư hậu môn là biến chứng nguy hiểm nhất có thể đến vì điều trị trĩ không triệt để…

Tư Vấn miễn phí khám và chữa bệnh trĩ tại tphcm

Làm cách nào để có thể điều trị trĩ tại nhà một cách an toàn

Chúng ta hoàn toàn có thể tự mình hỗ trợ điều trị bệnh trĩ ngay tại nhà nhưng việc áp dụng các cách trị bệnh trĩ tại nhà sao cho an toàn mới là điều quan trọng hơn cả. Trong nguyên tắc điều trị bệnh trĩ các loại, các chuyên gia luôn nhấn mạnh việc bạn cần bám sát các nguyên nhân gây bệnh, tình trạng bệnh và thực hiện đúng phác đồ điều trị mà các chuyên gia đưa ra.

Vậy nên, thăm khám tại cơ sở y tế chuyên khoa luôn là một việc làm cần được ưu tiên hàng đầu trong danh sách các việc cần làm nếu muốn áp dụng các cách trị bệnh trĩ tại nhà một cách hiệu quả. Việc điều trị bệnh trĩ sẽ đạt hiệu quả cao nếu như chúng ta biết cách phối hợp điều trị tại nhà bằng thuốc và các thủ thuật ngoại khoa như cắt trĩ, thắt bũi trĩ an toàn. Dĩ nhiên mỗi tình trạng bệnh khác nhau sẽ có những cách điều trị khác nhau và chính các chuyên gia sẽ là người đưa ra cho bạn những giải pháp an toàn để có thể loại bỏ nhanh chóng bệnh trĩ…

Điều trị trĩ muốn có hiệu quả cần đến gặp các chuyên gia chuyên khoa

Điều trị trĩ muốn có hiệu quả cần đến gặp các chuyên gia chuyên khoa

Ngay lúc này, nếu muốn áp dụng cáccách trị bệnh trĩ tại nhà bạn có thể chủ động liên hệ ngay với các chuyên gia hậu môn trực tràng giàu nghiệm qua bảng tư vấn trực tuyến sau đây để nhận được những hỗ trợ cụ thể và chính xác hơn, đừng để bệnh trĩ làm ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống của bạn và những người thân yêu.

 

*Lưu ý: Hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Bài viết liên quan

-->
Phòng khám đa khoa hoàn cầu
Đặt phòng trực tuyến
Trang chủ