Địa chỉ: 80 - 82 Châu Văn Liêm P.11,Q.5, TPHCM.  Thời gian làm việc: 8h00 - 20h00 (Thứ 2 - CN)

BỆNH VIỆN TRĨ HCM


Tư Vấn miễn phí

TRUYỀN THÔNG - BÁO CHÍ

Nhận biết triệu chứng ban đầu của bệnh trĩ giúp điều trị bệnh sớm nhất

Ngày đăng : 30-08-2019 - Lượt xem : 802

Bệnh trĩ hiện nay xảy ra phổ biến ở nhiều các đối tượng khác nhau. Căn bệnh này xuất hiện gây ra rất nhiều những ảnh hưởng đến công việc và cả chất lượng cuộc sống. Vậy nên việc sớm nhận ra được triệu chứng ban đầu của bệnh trĩ sẽ giúp người bệnh kịp thời chữa trị hiệu quả hơn. Nếu bạn cũng đang có cùng thắc mắc về triệu chứng mà bệnh trĩ gây ra thì xin hãy cùng tham khảo chia sẻ từ bài viết sau. Chúng tôi sẽ tận tình hỗ trợ chia sẻ kiến thức cùng bạn!

Tư Vấn miễn phí khám và chữa bệnh trĩ tại tphcm

Để biết rõ những triệu chứng ban đầu của bệnh trĩ?

>>> Hãy click [chat] chuyên gia sẽ nhanh chóng tư vấn cùng bạn!

NHỮNG TRIỆU CHỨNG BAN ĐẦU CỦA BỆNH TRĨ LÀ GÌ?

1. Những tĩnh mạch sẽ bị sưng

Chúng ta hoàn toàn tự nhận biết được dấu hiệu tĩnh mạch bị sưng và đó là một trong những triệu chứng ban đầu mà bệnh trĩ gây ra. Thực tế thì tất cả mọi người chúng ta đều có những búi tĩnh mạch ở bên trong cũng như ở xung quanh hậu môn, ở đoạn dưới của trực tràng.

Khi bị bệnh trĩ thì những tĩnh mạch này sẽ bị sưng hoặc là bị phình do áp lực. Tùy thuộc vào búi trĩ phát triển như thế nào sẽ gây cảm giác sưng ra sao, có nghiêm trọng hay không. Chúng ta có thể sờ thấy dấu hiệu sưng hoặc khi ngồi hay bước đi cảm giác sẽ đau.

2. Cảm thấy đau

Tiếp đến nói về triệu chứng ban đầu của bệnh trĩ thì bệnh nhân sẽ thấy đau và ngứa. Nhất là khi đi tiêu thì với bệnh nhân bị trĩ thường sẽ rất đau mà nguyên nhân là do áp lực đẩy xuống dồn lên khu vực hậu môn trực tràng gây ra.

Bên cạnh đó người bệnh còn cảm thấy rằng sự khó chịu xuất hiện và luôn nghĩ rằng mình muốn đi tiêu ngay cả khi ruột đã trống rỗng.

3. Cảm thấy ngứa ngáy

Ngoài ra bệnh trĩ xuất hiện còn gây cảm giác ngứa ngáy ở khu vực hậu môn. Bởi vì lúc này người bị bệnh sẽ có các chất nhầy xuất hiện ở vùng hậu môn và chúng gây tình trạng ngứa ngáy, khó chịu vô cùng.

Bệnh trĩ xuất hiện nhiều triệu chứng khác nhau

Bệnh trĩ xuất hiện nhiều triệu chứng khác nhau

4. Có máu chảy

Bạn cũng nên lưu ý về tình trạng máu chảy. Vì đây cũng chính là một trong những triệu chứng ban đầu của bệnh trĩ gây ra. Khi đó bạn sẽ thấy trong quá trình đi vệ sinh bạn sẽ thấy có chút máu ở giấy vệ sinh hoặc là máu trong bồn cầu.

5. Thấy xuất hiện các búi phình to

Bệnh trĩ xuất hiện do các búi tĩnh mạch lồi lên tại khu vực quanh hậu môn với hình dáng như là những quả nhỏ. Chúng ta có thể quan sát triệu chứng này để nhận ra. Thông thường khi bị trĩ thì những búi trĩ có sự khác nhau về kích thước nhưng chúng sẽ màu da bình thường.

Tuy nhiên nếu quan sát bạn thấy búi trĩ xuất hiện với màu đỏ, tím sẫm hoặc màu đen thì cần sớm được chữa trị. Bởi vì đây chính là dấu hiệu của trĩ thuyên tắc và cần phải sớm được chữa trị chuyên khoa.

VẬY LÀM SAO ĐỂ CHỮA BỆNH TRĨ?

Cần thực hiện phương pháp hiện đại chữa trĩ

Cần thực hiện phương pháp hiện đại chữa trĩ

Sau khi nhận biết được triệu chứng ban đầu của bệnh trĩ thì chúng ta không nên lơ là hoặc tự ý chữa trị. Bởi vì những việc làm này rất có thể sẽ khiến cho tình trạng bệnh ngày càng nặng nề thêm. Thay vào đó cần tìm đến địa chỉ uy tín để được khám và điều trị kịp thời.

phòng khám đa khoa Hoàn Cầu được đánh giá là đơn vị chữa trĩ uy tín, chất lượng với đội ngũ chuyên gia giỏi, giàu kinh nghiệm, máy móc hiện đại để bạn an tâm khi chữa trị. Tại Hoàn Cầu tùy thuộc vào từng giai đoạn khác nhau mà các chuyên gia sẽ đưa ra phương pháp điều trị trĩ khác nhau như là:

Với bệnh trĩ ở giai đoạn vừa khởi phát bệnh nhân sẽ được chữa trị bằng phương pháp nội khoa với thuốc. Nó sẽ giúp chữa trị an toàn, hiệu quả và tiết kiệm chi phí.

Nhưng với bệnh trĩ khi đã nặng thì phương pháp nội khoa đã không còn hiệu quả. Lúc này các chuyên gia sẽ áp dụng các phương pháp ngoại khoa đặc biệt là PPH và HCPT. Đây chính là những kỹ thuật xâm lấn tối thiểu tiên tiến hiện đại giúp loại bỏ búi trĩ chính xác, an toàn, nhanh chóng, ít bị tổn thương.

Vậy là thông tin từ bài viết được chúng tôi chia sẻ trên đây đã giúp bạn biết rõ về những triệu chứng ban đầu của bệnh trĩ. Ngoài ra nếu như bạn muốn được tư vấn kĩ hơn thì xin đừng ngần ngại chỉ cần bấm vào  khung chat ở bên dưới ngay lập tức bạn sẽ được các chuyên gia của Hoàn Cầu hỗ trợ tư vấn miễn phí chính xác mọi vấn đề!

Tư Vấn miễn phí khám và chữa bệnh trĩ tại tphcm

Bài viết bạn đang xem được nằm trong chuyên mục Bệnh trĩ. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm thông tin từ nhiều những bài viết hữu ích khác trong cùng chuyên mục tại website: https://benhvienkhoatritphcm.com

*Lưu ý: Hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Bài viết liên quan

-->
Phòng khám đa khoa hoàn cầu
Đặt phòng trực tuyến
Trang chủ