Địa chỉ: 80 - 82 Châu Văn Liêm P.11,Q.5, TPHCM.  Thời gian làm việc: 8h00 - 20h00 (Thứ 2 - CN)

BỆNH VIỆN TRĨ HCM


Tư Vấn miễn phí

TRUYỀN THÔNG - BÁO CHÍ

Những dấu hiệu của bệnh trĩ Tphcm

Ngày đăng : 11-10-2017 - Lượt xem : 1058

Trĩ là bệnh phổ biến ở cả nam giới và phụ nữ. Bệnh trĩ một khi đã chuyển nặng không chỉ khiến chất lượng cuộc sống bị giảm sút mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người bệnh.

Chính vì vậy, việc phát hiện và nhận biết sớm những dấu hiệu của bệnh trĩ là một cách giúp người bệnh có cơ hội chữa khỏi bệnh cao hơn. Vậy, bệnh trĩ có biểu hiện như thế nào? Thắc mắc này sẽ được giải đáp cụ thể qua bài viết sau.

Tư Vấn miễn phí khám và chữa bệnh trĩ tại tphcm

 Bạn nghi ngờ mình mắc bệnh trĩ >>> Click vào bảng chat để trò chuyện với chuyên gia chuyên khoa.

Những dấu hiệu của bệnh trĩ

Bệnh trĩ hình thành do sự căng phồng và giãn ra quá mức của các đám rối tĩnh mạch ở khu vực hậu môn. Tùy vào vị trí búi trĩ là ở bên dưới hay bên trên đường lược mà bệnh trĩ được chia thành 3 dạng chính là trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp. Trong đó trĩ hỗn hợp bao gồm cả trĩ nội và trĩ ngoại.

Những dấu hiệu của bệnh trĩ

Những dấu hiệu của bệnh trĩ

Người bệnh có thể nhận biết bệnh trĩ qua các dấu hiệu, triệu chứng điển hình như:

Dấu hiệu của bệnh trĩ nội

 Đại tiện ra máu: Nếu chú ý quan sát người bệnh sẽ thấy có máu dính ở giấy vệ sinh hoặc phân khi đi ngoài. Càng về sau, triệu chứng đại tiện ra máu càng rõ ràng vì máu có thể chảy thành giọt hoặc phun thành tia.

 Đại tiện khó, hậu môn sưng tấy, đau rát và ngứa ngáy: Người bệnh sẽ có cảm giác cộm vướng và ngứa ngáy ở hậu môn, hậu môn chảy dịch và ẩm ướt, sưng tấy và lở loét… Lâu dần, các triệu chứng này càng rõ ràng hơn và gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh hoạt của người bệnh.

Tư Vấn miễn phí khám và chữa bệnh trĩ tại tphcm

 Bệnh trĩ có những triệu chứng gì? Nhấp vào bảng chat để được chuyên gia tư vấn trực tiếp và miễn phí.

 Sa búi trĩ: Búi trĩ sa ra ngoài hậu môn theo mức độ tăng dần của tình trạng bệnh. Cụ thể như:

Cấp độ 1, 2: Búi trĩ chỉ sa ra ngoài khi người bệnh đi đại tiện và không gây ảnh hưởng gì nhiều, sau khi đại tiện búi trĩ có thể tự co lại được.

Cấp độ 3: Búi trĩ sa ra ngoài hậu môn và gây cảm giác vướng víu khó chịu. Búi trĩ sa ra ngoài và không tự co lại được, thường phải có sự can thiệp của ngoại lực mới có thể đẩy búi trĩ vào trong. Búi trĩ cũng sẽ tự sa xuống khi người bệnh làm việc nặng hoặc đứng nhiều một chỗ

Cấp độ 4: Búi trĩ sa ra ngoài thường xuyên hơn và không thể co lại vào bên trong, gây cảm giác khó chịu. Nếu bệnh trĩ nội đã phát triển đến giai đoạn này thì cần tiến hành cắt trĩ mới có thể chữa khỏi bệnh.

Những dấu hiệu của bệnh trĩ

Những dấu hiệu của bệnh trĩ

Dấu hiệu của bệnh trĩ ngoại

 Chảy máu khi đại tiện: Đây là triệu chứng điển hình nhất của bệnh trĩ ngoại, máu chảy ra có thể dính ở phân hoặc giấy vệ sinh. Ở giai đoạn muộn, hiện tượng đại tiện ra máu càng rõ ràng hơn do lượng máu chảy ra tăng lên, máu có thể chảy thành giọt hoặc tia.

 Sưng tấy, ngứa ngáy hậu môn: Hậu môn sưng tấy và luôn trong tình trạng ẩm ướt nên người bệnh dễ cảm thấy ngứa ngáy…

 Đau rát hậu môn: Do hậu môn bị sưng tấy nên người bệnh thường bị đau khi đại tiện, các cơn đau sẽ tăng dần ở giai đoạn muộn. Bất thường khi đại tiện chẳng hạn như cảm thấy cộm ở hậu môn, đại tiện khó và luôn có cảm giác buồn đại tiện…

 Sa trĩ: Búi trĩ sa ra ngoài và người bệnh có thể sờ thấy là triệu chứng đặc trưng của bệnh trĩ ngoại.

Lời khuyên

Bệnh trĩ có thể để lại nhiều biến chứng nguy hiểm như: Tắc mạch trĩ, nhiễm khuẩn ở các khe, viêm nhú, có nguy cơ chuyển thành ung thư trực tràng… Do vậy, khi khu vực hậu môn xuất hiện các triệu chứng kể trên, người bệnh hãy nhanh chóng thăm khám và điều trị bệnh.

Mong rằng, qua những thông tin trên sẽ giúp người bệnh sớm nhận biết được bệnh trĩ và kịp thời điều trị bệnh. Nếu còn có băn khoăn hay thắc mắc gì, các bệnh nhân vui lòng nhấp vào khung chat để được hỗ trợ tư vấn trực tiếp 24/24.

Tư Vấn miễn phí khám và chữa bệnh trĩ tại tphcm

*Lưu ý: Hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Bài viết liên quan

-->
Phòng khám đa khoa hoàn cầu
Đặt phòng trực tuyến
Trang chủ