Địa chỉ: 80 - 82 Châu Văn Liêm P.11,Q.5, TPHCM.  Thời gian làm việc: 8h00 - 20h00 (Thứ 2 - CN)

BỆNH VIỆN TRĨ HCM


Tư Vấn miễn phí

TRUYỀN THÔNG - BÁO CHÍ

Tìm Hiểu Trĩ Hỗn Hợp Độ 3 - Triệu Chứng Và Cách Điều Trị Hiệu Quả

Ngày đăng : 26-07-2018 - Lượt xem : 830

Bệnh trĩ hỗn hợp xuất hiện do sự ảnh hưởng trực tiếp của cả hai loại trĩ nội và trĩ ngoại gây nên. Chính vì vậy nó mang lại nhiều những khó chịu, đau đớn và mệt mỏi cho người bệnh. Cũng giống như các loại trĩ khác, trĩ hỗn hợp được chia thành 4 cấp độ và theo như chuyên gia cảnh báo nếu như đã chuyển qua trĩ hỗn hợp độ 3 thì có nghĩa đã nguy hiểm cần điều trị kịp thời nếu không sẽ chuyển qua trĩ độ 4 vô cùng khó chữa. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về triệu chứng và cách điều trị trĩ hỗn hợp độ 3 chúng ta hãy cùng tham khảo thông tin bài viết sau. Cùng tham khảo ngay nhé!

Tư Vấn miễn phí khám và chữa bệnh trĩ tại tphcm

 Muốn tìm hiểu trĩ hỗn hợp độ 3? Click chát ngay để được chuyên gia tư vấn nhé!

TÌM HIỂU TRĨ HỖN HỢP ĐỘ 3

1. Biểu hiện của trĩ hỗn hợp độ 3 là gì?

Có rất nhiều những biểu hiện, triệu chứng của trĩ hỗn hợp độ 3 mà chúng ta cần kịp thời quan sát để từ đó có được cách điều trị phù hợp như sau:

  Xuất hiện tình trạng sa búi trĩ hậu môn:

Khi bị trĩ hỗn hợp độ 3 thì có nghĩa là búi trĩ lúc này sẽ không còn có kích thước nhỏ như hạt đỗ hoặc mọc riêng lẻ có sự phân biệt giữa trĩ nội và trĩ ngoại nữa. Thay vào đó trĩ hỗn hợp độ 3 sẽ có sự dính chùm và liên kết tạo thành một khối thống nhất.

Khối trĩ này sẽ kéo dài từ ống ra tận đến cửa hậu môn và gây nên tình trạng sa búi trĩ hậu môn. Sau khi đi đại tiện thì người bệnh cần phải dùng tay thì mới có thể đẩy vào được.

 Xuất hiện tình trạng chảy máu hậu môn:

Chưa dừng lại ở việc sa búi trĩ những người bị trĩ hỗn hợp độ 3 còn bị chảy máu hậu môn. Và việc chảy máu cũng không kín đáo như là dính vào phân hoặc dính vào giấy vệ sinh. Thay vào đó lúc này máu sẽ chảy nhỏ giọt và có màu đỏ tươi.

 Xuất hiện tình trạng đau rát và dịch hậu môn chảy:

Bởi vì khi bị trĩ hỗn hợp độ 3 thì hậu môn của người bệnh luôn trong tình trạng ẩm ướt. Đây chính là do tiết dịch bởi sự co bóp của trực tràng và người bệnh lúc này không chỉ có cảm giác cộm như ban đầu. Thay vào đó người bệnh sẽ thấy ngứa và đau vô cùng.

 Xung huyết và chảy nhiều máu:

Đồng thời những người bị trĩ hỗn hợp độ 3 còn có thể chảy máu khi không đi đại tiện. Đây là do máu chảy cả bên ngoài lẫn bên trong hậu môn bị tổn thương gây nên.

Chúng ta có thể thấy rõ rằng trĩ hỗn hợp độ 3 sẽ có nhiều những triệu chứng nguy hiểm và cần phải sớm phát hiện để có được cách điều trị phù hợp. Nó tránh tình trạng trĩ hỗn hợp ở độ 3 nặng thành trĩ hỗn hợp độ 4.

Có nhiều triệu chứng của trĩ hỗn hợp độ 3

Có nhiều triệu chứng của trĩ hỗn hợp độ 3

2. Bệnh trĩ hỗn hợp độ 3 có nguy hiểm hay không?

Bạn biết không khi đã bị trĩ hỗn hợp độ 3 thì không còn ở thời kỳ mới phát triển nữa và nó cũng không thể dễ dàng điều trị nữa. Thay vào đó nó cực kỳ nguy hiểm cho người bệnh và bắt đầu lúc này thì người bệnh còn có những biến chứng nặng nề như là:

 Gây tắc mạch hậu môn:

Có thể thấy rõ rằng biến chứng nguy hiểm thường gặp của bệnh nhân bị trĩ hỗn hợp độ 3 đó chính là tình trạng tắc mạch hậu môn. Lúc này búi trĩ dài xuyên suốt ra đến hậu môn thế nên khiến cho mạch máu cả bên trong và bên ngoài hậu môn đều bị chèn ép.

Tình trạng chèn ép này sẽ gây xung huyết, tụ máu đồng thời xuất hiện thêm nhiều khối máu đông nằm ở bên trong hậu môn. Nếu như không được điều trị kịp thời thì người bệnh sẽ có cảm giác đau nhức và khó chịu vô cùng.

 Gây chảy nhiều máu:

Không chỉ dừng lại ở vấn đề tắc mạch hậu môn, những người bị trĩ hỗn hợp độ 3 còn bị chảy nhiều máu. Nguyên nhân của tình trạng này là do mạch máu bị chèn ép vỡ bung và khiến cho lượng máu thoát ra ngoài hậu môn ngày càng nhiều.

Chính điều này còn khiến cho cơ thể của người bị càng trở nên suy nhược và thiếu máu. Nếu như không được kịp thời cấp cấp sẽ dẫn đến thiếu máu gây tử vong.

 Gây hủy hoại búi trĩ:

Nguy hiểm tiếp theo của những người bị trĩ hỗn hợp độ 3 đó chính là gây hủy hoại búi trĩ. Vì lúc này thì búi trĩ đã sa ra ngoài cửa hậu môn và gặp cơ vòng hậu môn nó sẽ bị xiết chặt lại.

Cũng vì bị xiết chặt lại nên khiến máu không thể được lưu thông làm tím tái và từ đó gây hoại tử. Đồng thời vì là trĩ hỗn hợp bao gồm cả trĩ ngoại và trĩ nội nên nó có chân bên trong lẫn bên ngoài nên gây hoại tử từ từ vào sâu bên trong gây nguy hiểm trầm trọng cho sức khỏe người bệnh.

Bệnh trĩ hỗn hợp độ 3 gây nhiều nguy hiểm cho người bệnh

Bệnh trĩ hỗn hợp độ 3 gây nhiều nguy hiểm cho người bệnh

 Gây áp xe hậu môn:

Khi bị trĩ hỗn hợp độ 3 thì còn khiến người bệnh bị áp xe hậu môn. Vì búi trĩ viêm nhiễm thì sẽ dễ làm xuất hiện nhiều bọc mủ tại vùng đệm hậu môn. Nó sẽ gây sưng tấy và đau nhức cũng như khiến cho người bệnh gặp nhiều khó khăn trong việc sinh hoạt.

 Gây nứt kẽ hậu môn:

Bạn biết không tình trạng trĩ hỗn hợp độ 3 với sự chèn ép quá mức của búi trĩ thế nên phân đi ra khó khăn vô cùng. Điều này khiến cho người bệnh phải gồng rặn gây tác động thường xuyên lên cửa hậu môn. Trong thời gian dài sẽ khiến cho khe hậu môn co giãn căng quá mức và nứt hoặc rách.

 Gây nhiễm trùng máu:

Khi bị trĩ hỗn hợp độ 3 thì sẽ khiến cho những mạch máu bên trong bị vỡ ra tạo thành một con đường thuận lợi để vi khuẩn trong phân xâm nhập. Chính điều này gây nhiễm trùng đường máu và người bệnh do đó bị suy hô hấp cũng như là bị rối loạn ý thức.

 Gây nguy cơ mắc bệnh phụ khoa ở nữ giới:

Bị trĩ hỗn hợp độ 3 thì hậu môn sẽ thường xuyên ẩm ướt, viêm nhiễm cũng như tích tụ nhiều vi khuẩn. Chính điều ngày khiến cho vi khuẩn lây sang vùng lân cận và âm hộ có cấu tạo gần cửa hậu môn sẽ rất dễ bị các bệnh phụ khoa.

 Gây nguy cơ mắc các bệnh xã hội:

Đồng thời người bệnh bị trĩ hỗn hợp độ 3 thì còn tăng nguy cơ mắc các bệnh xã hội. Bởi vì hậu môn hình thành vết thương hở và nếu như không cẩn thận dùng chung nhà vệ sinh hay quần áo, khăn với người mang mầm bệnh sẽ rất dễ bị viêm nhiễm mắc bệnh xã hội.

 Gây rối loạn thần kinh:

Cuối cùng những người bệnh bị trĩ hỗn hợp độ 3 còn rất dễ bị rối loạn thần kinh. Cơn đau kéo dài dăng dẳng khiến cho thần kinh bị căng cứng từ đó dẫn đến tình trạng đau nhức đầu, chóng mặt, sốt và suy giảm trí nhớ.

Tư Vấn miễn phí khám và chữa bệnh trĩ tại tphcm

 Muốn biết cách điều trị trĩ hỗn hợp độ 3? Click chát ngay để được tư vấn nhé!

3. Phương pháp nào điều trị trĩ hỗn hợp độ 3?

Bạn biết không nếu như trĩ hỗn hợp độ 3 không được điều trị kịp thời thì rất dễ chuyển biến thành tình trạng nặng hơn và khó khăn trong công tác điều trị.

Tuy nhiên với sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật nên khi bệnh nhân đến thăm khám bệnh tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu sẽ được chuyên gia ở đây tư vấn điều trị bằng những phương pháp hiện đại như là:

 Phương pháp PPH:

Đây chính là thiết bị được nhập khẩu và chuyên áp dụng điều trị trĩ hỗn hợp độ 3 theo công nghệ mỹ. Nhờ đầu dò siêu nhỏ thiết bị dễ dàng đưa vào hậu môn xác định búi trĩ thông qua máy tính để kéo búi trĩ đến khu vực thần kinh không cảm giác. Tiếp đến sẽ tiến hành thắt và cắt búi trĩ rồi khâu vết thương bên trong hậu môn giúp tạo hình và không gây sẹo xấu cho người bệnh.

 Phương pháp HCPT:

Đây là phương pháp được nhiều chuyên gia chuyên khoa đánh giá cao trong việc điều trị trĩ hỗn hợp độ 3. HCPT sử dụng sóng cao tần để áp vào vùng tổn thương làm đông máu cũng như sát khuẩn tại chỗ và sau đó loại bỏ búi trĩ nhờ dao điện chính xác nhanh chóng.

Hãy điều trị trĩ hỗn hợp độ 3 tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu

Hãy điều trị trĩ hỗn hợp độ 3 tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu

Áp dụng điều trị trĩ hỗn hợp độ 3 tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu bằng hai phương pháp PPH và HCPT sẽ có những ưu điểm đó là:

 An toàn: Vì thực hiện bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu nên đảm bảo bệnh nhân an toàn vì không gây ảnh hưởng đến chức năng của cơ vòng hậu môn cùng nhiều bộ phận khác.

 Hiệu quả: Áp dụng điều trị trĩ hỗn hợp độ 3 còn đảm bảo độ chính xác và hiệu quả cao cũng như cải thiện cơn đau nhanh chóng và ít gây tác dụng phụ cho người bệnh.

 Ít gây chảy máu: Thực hiện điều trị bằng phương pháp PPH và HCPT đảm bảo cầm máu ngay trong quá trình điều trị nên lượng chảy máu ít và không gây đau đớn cho bệnh nhân. Theo đó người bệnh chỉ thấy hơi tê ở hậu môn mà thôi.

Đồng thời sau khi điều trị trĩ hỗn hợp độ 3 bằng phương pháp PPH và HCPT thì bệnh nhân cũng cần phải chú ý về thói quen ăn uống và sinh hoạt để ngăn không cho bệnh tái phát.

Bạn sẽ an tâm tuyệt đối khi điều trị trĩ tại Đa Khoa Hoàn Cầu

Bạn sẽ an tâm tuyệt đối khi điều trị trĩ tại Đa Khoa Hoàn Cầu

Vì sao nên điều trị trĩ hỗn hợp độ 3 tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu?

 Đội ngũ y chuyên gia là những người có trình độ tay nghề giỏi, chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm để thăm khám và điều trị trĩ hỗn hợp độ 3 chính xác nhất.

 Trang thiết bị y tế cùng cơ sở vật chất tại phòng khám đều được đầu tư hiện đại và tiên tiến từ đó giúp hỗ trợ điều trị chính xác bệnh trĩ.

 Phương pháp chữa trị trĩ luôn được cập nhật và nâng cao, hiện đại đảm bảo mang đến hiệu quả chữa trị cao.

 Áp dụng điều trị bệnh trĩ bằng phương pháp PPH và HCPT tiên tiến hiện đại giúp nhanh chóng thoát khỏi trĩ hỗn hợp độ 3.

 Quy trình thủ tục khám và điều trị bệnh diễn ra nhanh chóng với sự hướng dẫn của nhân viên tại phòng khám.

 Chính sách bảo mật thông tin tại phòng khám cao.

 Chi phí hợp lý và được công khai niêm yết rõ ràng. Đảm bảo không phụ thu nên bạn hoàn toàn an tâm khi điều trị bệnh tại đây.

Thông tin bài viết chia sẻ hy vọng rằng sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức liên quan đến trĩ hỗn hợp độ 3. Hãy đến địa chỉ 80 -82 Châu Văn Liêm, Phường 11, Quận 5, TP.HCM để được thăm khám và điều trị bệnh trĩ cũng như các căn bệnh liên quan đến hậu môn, trực tràng. Nếu bạn muốn tư vấn hỗ trợ để hiểu rõ hơn căn bệnh và biện pháp điều trị hãy  click ngay vào khung chát bên dưới bạn nhé!

Tư Vấn miễn phí khám và chữa bệnh trĩ tại tphcm

Bài viết bạn đang xem nằm trong chuyên mục Trĩ ngoại. Bạn cũng có thể tham khảo những bài viết khác trong cùng chuyên mục tại website: https://benhvienkhoatritphcm.com

*Lưu ý: Hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Bài viết liên quan

-->
Phòng khám đa khoa hoàn cầu
Đặt phòng trực tuyến
Trang chủ