Ngày đăng : 04-04-2018 - Lượt xem : 908

Bệnh lòi dom là tên gọi dân gian của bệnh trĩ gây nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống của người bệnh. Đa số các mẹ bầu sau sinh thường mắc bệnh lòi dom do áp lực trên trực tràng gây ra. Vậy có những cách chữa lòi dom sau sinh cho bà bầu tại nhà đơn giản mà hiệu quả?

Sau khi sinh tôi mắc bệnh lòi dom, tôi muốn được tư vấn cách chữa tại nhà hiệu quả? >>> Nhấp vào bảng chat để được tư vấn

CÁCH CHỮA LÒI DOM SAU SINH CHO BÀ BẦU TẠI NHÀ ĐƠN GIẢN MÀ HIỆU QUẢ

Sau khi sinh các mẹ bầu thường hay mắc bệnh trĩ với những biểu hiện như: đại tiện khó, đại tiện ra máu, hậu môn sưng ngứa, đau rát khó chịu quanh hậu môn,…

Sau khi sinh, do tâm lý e ngại đến bệnh viện điều trị nên chị em thường tìm cách chữa lòi dom tại nhà, hiện nay có nhiều mẹo chữa lòi dom đơm giản mà mà hiệu quả ngay tại nhà như:

→ Cách Chữa Lòi Dom Bằng Rau Diếp Cá

– Dùng lượng rau diếp cá vừa đủ rửa sạch, giã nát sau đó dùng phần bã vừa giã nát đắp lên vùng hậu môn chỗ bị lòi dom (búi trĩ).

– Bên cạnh đó, có thể dùng rau diếp cá nấu với nước đun sôi để xông các búi trĩ, phần nước khi ấm có thể dùng để ngâm rửa hậu môn.

– Ngoài ra, có thể ăn nhiều rau diếp cá mỗi ngày thay thế cho các loại rau khác giúp giảm sưng, đau, ngăn chặn các triệu chứng của bệnh phát triển nặng rất hiệu quả.

→ Chữa Bệnh Lòi Dom Bằng Đu Đủ Xanh

– Đu đủ xanh có thể dùng để chế biến thành món ăn dùng trong các bữa ăn hằng ngày giúp giải độc, thanh nhiệt, tốt cho hệ tiêu hóa, nhuận tràng, giảm tình trạng táo bón đi ngoài ra máu tươi hiệu quả.

– Bên cạnh đó, có thể dùng đu đủ xanh còn tươi, có nhiều nhựa bổ đôi ra và buộc úp 2 nữa quả đu đủ vào 2 bên cẳng chân để cuống quay lên. Nhựa của đu đủ có công dụng làm co các mạch máu của búi trĩ, giúp các búi trĩ teo lại và biến mất.

→ Chữa Bệnh Lòi Dom Bằng Cây Thiên Lý

– Chuẩn bị 1 nắm lá thiên lý non rửa sạch, sau đó giã nát cùng với 1 ít muối. Vắt lấy nước và dùng bông gòn thấm lấy phần nước này đắp lên vùng hậu môn bị trĩ. Làm liên tục khoáng 1 tuần, mỗi ngày 1 lần giảm các triệu chứng sưng, đau hiệu quả.

– Ngoài ra, cách chữa trĩ bằng cây thiên lý có thể dùng hoa của cây thiên lý chế biến thành các món ăn như: nấu canh, xào cùng với thịt nạc hay thịt bò cũng có tác dụng giảm các triệu chứng bệnh trĩ hiệu quả.

Lưu ý: Các mẹo chữa bệnh lòi dom này có thể áp dụng cho trường hợp ở các giai đoạn đầu, bệnh còn nhẹ và nếu không cẩn thận có thể gây ra viêm nhiễm nặng hơn.

Chính vì thế để điều trị bệnh lòi dom hiệu quả, nhanh chóng chị em nên đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để được các chuyên gia khám, chẩn đoán tình trạng bệnh, nguyên nhân gây bệnh từ đó sẽ đưa ra các phương pháp chữa trị phù hợp và hiệu quả nhất.

Trên đây là những thông tin xoay quanh vấn đề cách chữa lòi dom sau sinh cho bà bầu tại nhà đơn giản mà hiệu quả. Nếu có thắc mắc gì các bạn có thể nhấp vào khung chat bên dưới để được tư vấn miễn phí, cụ thể.

Bài viết bạn đang xem nằm trong chuyên mục điều trị bệnh trĩ. Bạn cũng có thể tham khảo những bài viết khác trong cùng chuyên mục tại website: https://benhvienkhoatritphcm.com