Địa chỉ: 80 - 82 Châu Văn Liêm P.11,Q.5, TPHCM.  Thời gian làm việc: 8h00 - 20h00 (Thứ 2 - CN)

BỆNH VIỆN TRĨ HCM


Tư Vấn miễn phí

TRUYỀN THÔNG - BÁO CHÍ

Tìm Hiểu Trĩ Hỗn Hợp Cùng Cách Điều Trị Trĩ Hỗn Hợp Chính Xác Nhất

Ngày đăng : 27-07-2018 - Lượt xem : 932

Nếu như xuất hiện cùng lúc đồng thời cả trĩ nội và trĩ ngoại thì sẽ gây ra căn bệnh trĩ hỗn hợp. Chính vì vậy gây ra rất nhiều những tình trạng khó chịu và ảnh hưởng lớn đến sức khỏe người bệnh. Đồng thời nếu như không điều trị kịp thời trĩ hỗn hợp thì còn gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm đến tính mạng của con người và giảm chất lượng cuộc sống. Thông tin bài viết sau đây chúng tôi xin được cung cấp thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn về bệnh trĩ hỗn hợp cũng như cách điều trị trĩ hỗn hợp chính xác. Hãy cùng theo dõi ngay thôi nào.

Tư Vấn miễn phí khám và chữa bệnh trĩ tại tphcm

 Bạn muốn tìm hiểu trĩ hỗn hợp? Click chát ngay để được tư vấn nhé!

TRĨ HỖN HỢP VÀ CÁCH ĐIỀU TRỊ HIỆU QUẢ

1. Triệu chứng của trĩ hỗn hợp như thế nào?

Trước khi tìm hiểu về cách điều trị trĩ hỗn hợp chúng ta hãy cùng tìm hiểu về triệu chứng của bệnh trĩ hỗn hợp như thế nào bạn nhé. Theo đó khi bị trĩ hỗn hợp thì người bệnh sẽ gặp nhiều những triệu chứng đặc trưng để nhận biêt như sau:

 Đại tiện ra máu:

Dễ dàng nhận ra rằng đại tiện ra máu chính là triệu chứng điển hình của bệnh trĩ hỗn hợp mà chúng ta có thể nhận biết bằng mắt thường. Mức độ chảy máu cũng phụ thuộc vào mức độ nặng nhẹ của người bệnh.

Nếu như bị bệnh trĩ hỗn hợp ở giai đoạn đầu thì đại tiện ra máu diễn ra cũng khá kín đáo. Tuy nhiên nếu như bệnh phát triển nặng hơn thì máu sẽ chảy thành tia và giọt. Nhưng người bệnh ở đây cũng không có cảm giác đau đớn khi máu chảy.

 Sa búi trĩ:

Tiếp theo khi bị trĩ hỗn hợp thì người bệnh còn xuất hiện triệu chứng sa búi trĩ và đây chính là triệu chứng đặc trưng của những người bệnh ở giai đoạn cuối.

Lúc này thì búi trĩ sẽ lòi ra khỏi khu vực hậu môn và phát triển mạnh mẽ, to dần nên không thể nào tự co lại được, thậm chí can thiệp đẩy vào cũng không được. Vì vậy chúng ta cần phải kịp thời điều trị trĩ hỗn hợp sớm để không ảnh hưởng lớn đến cuộc sống.

 Hậu môn luôn ẩm ướt:

Một triệu chứng thường gặp và dễ biết tiếp theo của những bệnh nhân bị trĩ hỗn hợp nữa đó chính là khu vực hậu môn bị ẩm ướt. Bởi vì nó chứa nhiều dịch nhầy vì niêm mạc trực trạng bị viêm tiết dịch nhầy tại ống hậu môn.

Nếu như tình trạng dịch nhầy này không được kiểm soát tốt còn dễ dẫn đến tình trạng viêm nhiễm tại khu vực hậu môn gây sự ngứa ngáy vô cùng. Nguy hiểm hơn ở một số bệnh nhân còn có thể xuất hiện tình trạng rò rỉ phân ra bên ngoài.

Trĩ hỗn hợp có nhiều triệu chứng điển hình kèm theo

Trĩ hỗn hợp có nhiều triệu chứng điển hình kèm theo

 Đau rát hậu môn kèm sốt nhẹ:

Bạn biết không vì búi trĩ có chứa dây thần kinh cảm giác thế nên khi bị đè nén sẽ khiến cho người bệnh cảm thấy đau hoặc rất đau. Bên cạnh đó còn có một số bệnh nhân có kèm triệu chứng sốt nhẹ.

Nhất là trong quá trình ngồi đại tiện, thở mạnh hoặc vận động mạnh còn khiến cho tình trạng đau rát hậu môn phát triển mạnh hơn. Vì vậy người bệnh nên thăm khám để kịp thời tìm được cách điều trị trĩ hỗn hợp chính xác.

 Táo bón:

Cuối cùng với những bệnh nhân khi bị bệnh trĩ hỗn hợp còn có thể kèm theo tình trạng táo bón kéo dài và phân đi ngoài có dính máu tươi. Tình trạng táo bón sẽ khiến cho khu vực hậu môn bị rách và dẫn đến chảy máu, đau rát…

2. Nguyên nhân nào gây trĩ hỗn hợp?

Thực tế thì nguyên nhân gây nên bệnh trĩ hỗn hợp cũng không quá khác biệt so với nguyên nhân gây bệnh trĩ nội và trĩ ngoại. Người bệnh cần phải tìm hiểu nguyên nhân gây bệnh để có được biện pháp điều trị trĩ hỗn hợp đúng cách. Theo đó người bệnh khi bị trĩ hỗn hợp sẽ là do những nguyên nhân sau gây ra:

 Do thói quen đứng hoặc là ngồi lâu một chỗ:

Khi người bệnh bị trĩ hỗn hợp thì có thể là do thói quen đứng hoặc ngồi lâu một chỗ. Và nếu như tình trạng này kéo dài một thời gian còn khiến cho vùng dưới bị áp lực lớn dẫn đến tê cứng và bí trệ. Máu cũng không lưu thông thuận lợi xuống khu vực hậu môn được.

 Do lười vận động:

Một trong những nguyên nhân hàng đầu gây nên tình trạng trĩ hỗn hợp nữa đó chính là do thói quen của nhiều người. Bởi vì chỉ nằm hoặc ngồi một chỗ trong thời gian dài khiến cho máu không thể lưu thông tốt và hậu môn lúc này sẽ chịu lực đồng thời các cơ căng giãn bất thường làm cho búi trĩ xuất hiện. Với tình trạng này thì người bệnh hoàn toàn có thể điều trị trĩ hỗn hợp bằng cách tập luyện thể dục thể thao thường xuyên và đúng đắn.

Trĩ hỗn hợp do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra

Trĩ hỗn hợp do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra

 Do khiêng vác vật nặng:

Khi mang vác đồ vật nặng thế nên sẽ đòi hỏi chúng ta cần phải gồng mình khiêng vác làm cho áp lực gia tăng lên khu vực hậu môn gây nên tình trạng trĩ hỗn hợp. Thông thường thói quen này sẽ gặp phải ở những người làm việc nặng như nghề bốc vác.

 Do thói quen rặn mạnh khi đi đại tiện:

Ngoài ra trong quá trình đi đại tiện người bệnh gặp những cục phân cứng khó đẩy và người bệnh sẽ dùng hết sức để có thể rặn nó. Nếu như tình trạng này lặp đi lặp lại nhiều lần cũng sẽ gây nên tình trạng trĩ hỗn hợp.

 Phụ nữ trong thời kì mang thai:

Khi chị em phụ nữ mang thai đặc biệt thai nhi trên 6 tháng thì áp lực thai nhi đè lên vùng xương chậu và dồn xuống hậu môn sẽ gây tình trạng tắc nghẽn mạch máu và tĩnh mạch hậu môn phình giãn ra. Đây sẽ là nguyên nhân gây trĩ hỗn hợp.

 Do uống ít nước:

Thói quen uống ít nước cũng khiến cho phân khô cứng và thành hậu môn cũng không được trơn mềm dẫn đến tình trạng táo bón. Đây chính là nguyên nhân dẫn đến trĩ hỗn hợp và người bệnh nếu muốn điều trị trĩ hỗn hợp chính xác cần phải uống nước nhiều hơn.

 Do thiếu chất xơ:

Bởi vì có nhiều người chỉ có sở thích ăn thịt cá và ăn ít rau củ hoa quả trong bữa ăn sẽ khiến cho quá trình tiêu hóa kém. Nếu như không thay đổi sớm dễ dẫn đến tình trạng táo bón kinh niên và đây chính là nguyên nhân dẫn đến nguy cơ mắc bệnh trĩ hỗn hợp.

 Do ăn đồ cay nóng thường xuyên:

Cuối cùng với những người ăn quá nhiều đồ cay nóng như là tiêu, ớt sẽ làm ruột kích thích và gây phân vón cục, nóng rát. Nếu khi đi ra ngoài sẽ làm tổn thương thành hậu môn. Cần phải điều trị trĩ hỗn hợp kịp thời để không gây tổn thương thành hậu môn.

Tư Vấn miễn phí khám và chữa bệnh trĩ tại tphcm

 Muốn biết cách điều trị trĩ hỗn hợp? Click chát ngay để được tư vấn nhé!

3. Những nguy hiểm nếu không kịp thời điều trị trĩ hỗn hợp?

Nếu như không kịp thời điều trị trĩ hỗn hợp thì sẽ gây nguy hiểm lớn cho người bệnh hơn nhiều so với trường hợp bị trĩ nội và trĩ ngoại. Theo đó những nguy hiểm mà người bệnh có thể gặp phải như là:

 Gây ảnh hưởng đường ruột:

Bởi vì búi trĩ phát triển sẽ gây cản trở trong quá trình đại tiện sẽ khiến cho việc đại tiện ngưng trệ và phân không được đào thải ra ngoài. Điều này sẽ gây dồn ứ tắc nghẽn và quặn thắt cơ bụng. Nếu kéo dài và không điều trị trĩ hỗn hợp sẽ gây đảo lộn chức năng đường ruột.

 Gây ảnh hưởng tâm lý:

Vì bệnh trĩ là một căn bệnh khó nói thế nên nhiều người lại tự chịu đựng không chia sẻ với ai. Kết quả khiến cho người bệnh bị áp lực, căng thẳng, stress thậm chí nguy hiểm hơn đó là mắc chứng trầm cảm…

 Gây mất máu và nhiễm trùng máu:

Bởi vì những búi trĩ bị viêm loét thế nên tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn tấn công gây nên tình trạng nhiễm trùng đường máu. Người bệnh theo đó sẽ bị thiếu máu, nhức đầu và chóng mặt. Nếu không kịp thời điều trị trĩ hỗn hợp thì còn đe dọa đến tính mạng của người bệnh.

 Gây viêm nhiễm hậu môn:

Bạn biết không khi tình trạng bệnh trĩ hỗn hợp kéo dài và người bệnh không vệ sinh hậu môn, búi trĩ sạch sẽ còn gây viêm nhiễm hậu môn rất nguy hiểm.

 Gây hoại tử hậu môn:

Trong trường hợp búi trĩ có kích thước lớn nên dễ bị đè nén và thắt chặt khiến máu lưu thông khó khăn nên dẫn đến tình trạng hoại búi trĩ đồng thời còn lan ra vùng đệm cũng như ống hậu môn.

 Gây bệnh phụ khoa ở nữ giới:

Chất dịch nhầy khi bị bệnh trĩ nếu như không được vệ sinh sạch sẽ rất dễ chảy sang vùng da xung quanh mà đặc biệt là vùng kín phụ nữ. Nếu như không điều trị trĩ hỗn hợp thì rất dễ gây bệnh phụ khoa ở nữ giới.

Cần điều trị trĩ hỗn hợp sớm

Cần điều trị trĩ hỗn hợp sớm

 Gây ung thư trực tràng:

Trong tình trạng trĩ hỗn hợp ở mức độ nặng mà vẫn không được điều trị trĩ hỗn hợp thì dễ gây nguy cơ mắc bệnh ung thư trực tràng.

4. Điều trị trĩ hỗn hợp bằng phương pháp tiên tiến nhất hiện nay:

Để có thể điều trị trĩ hỗn hợp hiệu quả nhất bạn cần đến Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu để được chuyên gia tại tiến hành khám và chẩn đoán bệnh cho phù hợp. Hiện tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu sẽ có hai phương pháp điều trị trĩ hỗn hợp tiên tiến nhất đó là PPH và HCPT.

Hai phương pháp điều trị trĩ này đều được áp dụng tại các nước tiên tiến và đảm bảo mang đến những ưu điểm hiệu quả nhanh chóng, chính xác cho người bệnh. Theo đó thì:

 Phương pháp HCPT:

HPCT chính là phương pháp điều trị trĩ hỗn hợp hoạt động dựa trên nguyên lý nhiệt nội sinh, sử dụng sóng điện cao tần với nhiệt độ từ 70 đến 80 độ C giúp làm máu đông thắt các mạch máu và từ đó dùng dao điện cắt bỏ búi trĩ. Vì sử dụng sóng điện tử cao tần nên khống chế nhiệt độ hiệu quả, không phá hủy tế bào xung quanh nên vết thương hồi phục nhanh.

Hãy điều trị trĩ hỗn hợp tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu

Hãy điều trị trĩ hỗn hợp tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu

 Phương pháp PPH:

PPH chính là phương pháp điều trị trĩ hỗn hợp sử dụng máu kẹp chuyên dụng giúp nong rộng lỗ hậu môn từ đó dồn búi trĩ vào trong ống cắt của máy. Tiếp đến sẽ siết chặt bằng van điều chỉnh để cắt và khâu búi trĩ nhanh chóng, hiệu quả.

Những ưu điểm nổi bật của phương pháp PPH Và HCPT:

 Đảm bảo không hề gây đau đớn trước và sau tiểu phẫu.

 Ít gây chảy máu khi điều trị trĩ hỗn hợp.

 Khả năng phục hồi cực kỳ nhanh vì vùng tổn thưng nhỏ.

 Người bệnh không cần nằm viện theo dõi nên không ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống.

 Hiệu quả điều trị cao và đảm bảo 97% khách hàng khỏi bệnh, không hề tái phát.

 Thời gian diễn ra quá trình điều trị trĩ hỗn hợp ngắn chỉ kéo dài từ 15 đến 20 phút.

 Đảm bảo an toàn cho vùng hậu môn, không gây biến chứng.

 Chi phí điều trị trĩ hỗn hợp tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu được niêm yết và được thông báo với bệnh nhân trước khi tiến hành điều trị.

Thông tin bài viết chia sẻ hy vọng rằng đã giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm hữu ích liên quan đến điều trị trĩ hỗn hợp. Hãy đến với Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu để được thăm khám và điều trị, xác định tình hình bệnh từ đó tìm ra được cách điều trị trĩ hỗn hợp chính xác nhất. Nếu còn bất cứ câu hỏi hay băn khoăn nào liên quan đến việc điều trị trĩ hãy  click vào khung chát bên dưới để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất!

Tư Vấn miễn phí khám và chữa bệnh trĩ tại tphcm

Bài viết bạn đang xem nằm trong chuyên mục trĩ hỗn hợp. Bạn cũng có thể tham khảo những bài viết khác trong cùng chuyên mục tại website: https://benhvienkhoatritphcm.com

*Lưu ý: Hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Bài viết liên quan

-->
Phòng khám đa khoa hoàn cầu
Đặt phòng trực tuyến
Trang chủ