Địa chỉ: 80 - 82 Châu Văn Liêm P.11,Q.5, TPHCM.  Thời gian làm việc: 8h00 - 20h00 (Thứ 2 - CN)

BỆNH VIỆN TRĨ HCM


Tư Vấn miễn phí

TRUYỀN THÔNG - BÁO CHÍ

Những biểu hiện của trĩ hỗn hợp bạn nên biết

Ngày đăng : 09-03-2018 - Lượt xem : 1012

Trĩ hỗn hợp là một trong 3 dạng của bệnh trĩ. Bên cạnh những dấu hiệu tương tự với các dạng trĩ nội và trĩ ngoại, bệnh còn có một số biểu hiện đặc trưng khác. Ngay trong bài viết sau, chúng tôi xin chia sẻ những biểu hiện của trĩ hỗn hợp bạn nên biết, để người bệnh có thêm kiến thức về căn bệnh này, từ đó sớm phát hiện và có biện pháp chữa trị kịp thời nếu không may mắc phải.

Tư Vấn miễn phí khám và chữa bệnh trĩ tại tphcm

 Bệnh trĩ hỗn hợp là gì? Nguyên nhân nào gây ra bệnh trĩ hỗn hợp? Nhấp vào bảng chat để được chuyên gia giải đáp nhanh chóng.

Những biểu hiện của trĩ hỗn hợp bạn nên biết

Trĩ hỗn hợp là sự kết hợp giữa bệnh trĩ nội và trĩ ngoại, tức là vùng hậu môn sẽ xuất hiện 2 loại búi trĩ cùng một lúc, cả bên trong và bên ngoài ống hậu môn. Khi búi trĩ bên trong ống hậu môn (trĩ nội) sa ra ngoài sẽ liên kết với búi trĩ ngoài rìa hậu môn tạo thành khối trĩ hỗn hợp.

Những biểu hiện của trĩ hỗn hợp bạn nên biết

Những biểu hiện của trĩ hỗn hợp bạn nên biết

Bên cạnh những triệu chứng tương tự với trĩ nội và trĩ ngoại, bệnh trĩ hỗn hợp còn có một số biểu hiện riêng biệt. Cụ thể:

Đại tiện ra máu

 Khi mắc bệnh trĩ hỗn hợp, người bệnh thường xuyên đại tiện ra máu do phân di chuyển và cọ xát với búi trĩ. Lượng máu chảy ra nhiều hay ít tùy thuộc vào mức độ nặng nhẹ của bệnh

 Nếu bệnh nhẹ, máu chỉ đi kèm với phân hoặc dính một ít trên giấy vệ sinh. Nếu bệnh nặng, máu sẽ chảy nhiều hơn, có thể chảy thành giọt hoặc thành tia. Tình trạng này kéo dài có thể gây thiếu máu.

Xung quanh hậu môn tiết ra nhiều dịch nhầy

 Đây là một trong những biểu hiện đặc trưng của bệnh trĩ hỗn hợp mà hầu hết người bệnh đều gặp phải. Nguyên nhân là do niêm mạc trực tràng bị kích thích bởi các búi trĩ trong thời gian dài khiến dịch tiết ra nhiều và tràn cả ra ngoài hậu môn.

 Dịch nhầy tiết ra nhiều gây nên cảm giác ẩm ướt, ngứa ngáy khó chịu, nếu không được vệ sinh và chăm sóc tốt có thể gây viêm loét hoặc apxe hậu môn.

Tư Vấn miễn phí khám và chữa bệnh trĩ tại tphcm

 Bệnh trĩ hỗn hợp thường có những biểu hiện gì? Click vào khung chat để được giải đáp cụ thể

Sa búi trĩ

 Ban đầu, búi trĩ nội hình thành ở bên trong ống hậu môn với kích thước rất nhỏ, sau đó sẽ dần dần sa xuống và liên kết với búi trĩ ngoại.

 Búi trĩ hỗn hợp thường có kích thước lớn và dài, rất khó co lại vào bên trong ống hậu môn. Điều này khiến người bệnh luôn cảm thấy cộm vướng khó chịu. Đồng thời, do sự xuất hiện của các búi trĩ bên ngoài hậu môn nên việc di chuyển và đứng lên ngồi xuống gặp nhiều khó khăn.

Đau rát và ngứa ngáy ở hậu môn

 Người bệnh thường có cảm giác đau rát và ngứa ngáy ở vùng hậu môn mỗi khi đi đại tiện. Mức độ đau rát nhiều hay ít tùy thuộc vào tình trạng bệnh. Với những trường hợp bệnh nặng thì cảm giác đau rát còn xuất hiện ngay cả khi người bệnh không đi đại tiện.

 Ngoài những biểu hiện chính trên, bệnh trĩ hỗn hợp còn có các triệu chứng khác như: Tình trạng táo bón diễn ra thường xuyên, ngứa ngáy…

Những biểu hiện của trĩ hỗn hợp bạn nên biết

Những biểu hiện của trĩ hỗn hợp bạn nên biết

Bệnh trĩ hỗn hợp khiến người bệnh gặp không ít phiền toái và khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày, làm giảm chất lượng cuộc sống và công việc. Hơn thế nữa, do trĩ hỗn hợp là sự kết hợp của cả hai dạng trĩ nên thường có tính chất, diễn biến phức tạp và nguy hiểm hơn.

Bệnh nếu kéo dài có thể gây ra nhiều biến chứng nặng nề như: Thiếu máu, nghẹt búi trĩ, hoại tử búi trĩ, nhiễm trùng máu, viêm nhiễm hậu môn, gây rò hậu môn và áp xe hậu môn, ung thư hậu môn – trực tràng…

Vì thế, bệnh trĩ hỗn hợp cần được phát hiện và điều trị ngay từ những giai đoạn đầu. Và để việc điều trị bệnh đạt hiệu quả cao, người bệnh hãy lựa chọn đúng cơ sở y tế uy tín đồng thời điều chỉnh lại chế độ sinh hoạt và ăn uống sao cho hợp lý.

Hy vọng, qua các thông tin được cung cấp bên trên sẽ giúp người bệnh biết được những biểu hiện đặc trưng của bệnh trĩ hỗn hợp, từ đó sớm phát hiện và có hướng điều trị hiệu quả. Mọi thắc mắc có liên quan xin vui lòng click vào khung chat để được chuyên gia giải đáp trực tiếp, miễn phí.

Tư Vấn miễn phí khám và chữa bệnh trĩ tại tphcm

Bạn đang xem bài viết nằm trong chuyên mục trĩ hỗn hợp. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số bài viết ở những chuyên mục khác tại website: https://benhvienkhoatritphcm.com để biết thêm nhiều thông tin bổ ích.

*Lưu ý: Hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Bài viết liên quan

-->
Phòng khám đa khoa hoàn cầu
Đặt phòng trực tuyến
Trang chủ