Trĩ Nội Chảy Máu Có Nguy Hiểm Không Và Phải Làm Sao?

Ngày đăng : 07-09-2018 - Lượt xem : 858

Trĩ nội chính là căn bệnh gây nên nhiều những ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và cả tính mạng của người bệnh. Và trường hợp bệnh trĩ nội gây chảy máu xuất hiện khiến cho nhiều người cảm thấy vô cùng lo lắng không biết xử lý như thế nào. Vậy thì hãy cùng theo dõi những chia sẻ dưới đây của bài viết sẽ giúp bạn biết rằng trĩ nội chảy máu có nguy hiểm không và phải làm sao nhé!

Muốn tìm hiểu trĩ nội chảy máu có nguy hiểm không? Click chát ngay với chuyên gia!

TÌM HIỂU TRĨ NỘI CHẢY MÁU

1. Trĩ nội chảy máu có nguy hiểm không?

Khi bị trĩ nội chảy máu nếu ở giai đoạn đầu thì nó sẽ xuất hiện khi người bệnh đi đại tiện. Ban đầu thì có thể chỉ là vài giọt máu kèm theo phân thế nhưng nếu bạn thấy máu chảy nhiều thành tia thì chứng tỏ căn bệnh này đã nặng và còn tiếp tục nặng hơn nữa nếu không được chữa trị kịp thời.

Đối với trĩ nội ở giai đoạn cuối thì lúc này máu có thể chảy ngay cả khi người bệnh đang ngồi hoặc là khi người bệnh vận động mạnh. Trong trường hợp trĩ nội chảy máu ở giai đoạn này nếu như không điều trị kịp thời sẽ dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm như là:

Gây nhiễm trùng máu: Vì trĩ nội chảy máu kéo dài thường xuyên sẽ là nguyên nhân làm cho việc đi đại tiện gặp nhiều khó khăn. Đồng thời lúc này thì vi khuẩn sẽ dễ dàng xâm nhập từ đó gây nhiễm trùng máu.

Gây thiếu máu: Tiếp đến thì chảy máu do trĩ nội gây ra còn khiến cho hệ miễn dịch của cơ thể người bệnh bị suy giảm. Đây chính là điều kiện thuận lợi để nhiều bệnh khác có thể xâm nhập vào cơ thể để gây ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh.

Gây ảnh hưởng đến tính mạng: Nếu như hiện tượng mất máu kéo dài còn khiến người bệnh bị rối loạn ý thức, cơ thể gầy yếu xanh xao. Bên cạnh đó nó còn gây sốc máu, chảy máu cấp tính dẫn đến tử vong.

Trĩ nội ra máu gây nhiều nguy hiểm nghiêm trọng

2. Cần làm gì khi bị trĩ nội chảy máu?

Khi bị trĩ nội chảy máu thì chúng ta có thể xử lý bằng những cách như sau:

Thứ nhất: Áp dụng bài thuốc dân gian

Dùng ngải cứu, cỏ mục tươi kết hợp với lá sen với trọng lượng 40g/ mỗi loại đem rửa sạch rồi giã nát. Chắt lấy nước để uống còn phần bã thì đắp trực tiếp lên hậu môn giúp cầm máu nhanh chóng.

- Dùng 20g cỏ mực, 20g lá cây sống đời với 50g lá huyết dụ đem rửa sạch và sắc uống cùng nước 2 lần một ngày trước khi ăn.

- Dùng 15g mấu củ sen và 10g lá trắc bá kết hợp 15g cỏ mực đem đi sao vàng rồi sắc uống cùng nước 2 lần/ ngày trước khi ăn.

Muốn điều trị trĩ nội chảy máu hiệu quả? Hãy click chát ngay với chuyên gia!

Thứ nhất: Dùng thuốc Tây y

- Tùy thuộc vào tình trạng trĩ nội chảy máu nặng hoặc nhẹ mà chuyên gia sẽ có cách điều trị hoàn toàn khác nhau như là:

- Nếu chảy máu ở mức độ nhẹ thì chuyên gia sẽ chỉ định thuốc uống, thuốc bôi hoặc thuốc đặt nhằm giảm sưng, cầm máu và kháng viêm.

- Nếu chảy máu ở mức độ nặng cần có sự can thiệp mạnh của phương pháp ngoại khoa giúp điều trị nhanh chóng.

3. Điều trị trĩ nội chảy máu bằng phương pháp hiện đại nhất

Ngay khi bản thân xuất hiện triệu chứng chảy máu khi bị bệnh trĩ nội thì cần đến với phòng khám chuyên khoa uy tín để được chuyên gia thăm khám và đưa ra phương pháp điều trị phù hợp. Hiện tại PPH và HCPT chính là 2 phương pháp được áp dụng rộng rãi trên thế giới để điều trị trĩ nội với nhiều ưu điểm như là:

Hãy điều trị trĩ nội ra máu tại đơn vị uy tín

Không gây đau đớn cho bệnh nhân trong quá trình phẫu thuật cũng như sau phẫu thuật.

Ít gây chảy máu và ít tổn thương, vết thương nhỏ.

Thời gian thực hiện nhanh chóng, không cần phải nằm viện vì khả năng hồi phục nhanh.

Đảm bảo rằng an toàn cho hậu môn, không gây biến chứng, không gây viêm nhiễm như các phương pháp truyền thống...

Cũng chính vì lẽ đó thế nên HCPT và PPH đã được hàng loạt bệnh nhân an tâm và tin tưởng khi chọn lựa. Tuy nhiên đây là kỹ thuật mới và không phải bất cứ phòng khám bệnh viện nào cũng có thế nên chúng ta cần phải tìm hiểu trước khi đến thăm khám và điều trị.

Ngoài ra thì bạn cũng cần phải đến với phòng khám với đội ngũ chuyên gia giỏi, trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm giúp đảm bảo điều trị trĩ nội chảy máu an toàn, hiệu quả hơn.

Hy vọng rằng với những chia sẻ bài viết đưa ra về trĩ nội chảy máu có nguy hiểm không và cách điều trị sẽ giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm đối với căn bệnh này. Ngoài ra nếu còn bất cứ câu hỏi hay băn khoăn cần liên hệ vui lòng  click ngay vào khung chát bên dưới để được chuyên gia tư vấn một cách chính xác nhất!

Bài viết bạn đang xem được nằm trong chuyên mục Bệnh trĩ - Trĩ nội. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm thông tin từ nhiều những bài viết hữu ích khác trong cùng chuyên mục tại website: https://benhvienkhoatritphcm.com