Địa chỉ: 80 - 82 Châu Văn Liêm P.11,Q.5, TPHCM.  Thời gian làm việc: 8h00 - 20h00 (Thứ 2 - CN)

BỆNH VIỆN TRĨ HCM


Tư Vấn miễn phí

TRUYỀN THÔNG - BÁO CHÍ

Đau rát hậu môn khi đi ngoài có phải là dấu hiệu của bệnh trĩ

Ngày đăng : 15-11-2018 - Lượt xem : 850

Thưa chuyên gia! Khoảng một tuần nay tôi thường xuyên bị đau rát hậu môn khi đi ngoài. Cảm giác đau rát này khiến tôi sợ không dám thực hiện đi đại tiện mặc dù rất muốn đi. Vậy xin chuyên gia cho tôi biết đau rát hậu môn khi đi ngoài có phải là dấu hiệu của bệnh trĩ hay không và cách chữa bệnh an toàn là gì? Tôi rất cảm ơn các chuyên gia đã tư vấn giúp tôi vấn đề này.

Tư Vấn miễn phí khám và chữa bệnh trĩ tại tphcm

Cảnh báo nguy cơ mắc bệnh trĩ khi bị đau rát hậu môn khi đi ngoài

Bệnh trĩ là gì, các dạng bệnh trĩ thường gặp

Như bạn đã biết, trĩ là một bệnh hậu môn trực tràng nguy hiểm nhất hiện nay khi những dấu hiệu bệnh có thể ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý, sức khỏe, cuộc sống của người bệnh. Trĩ được hình thành một cách đột ngột và được phân thành 3 dạng bệnh cơ bản sau:

Dạng trĩ nội chiếm tỷ lệ khoảng 50% trong các ca bệnh trĩ được ghi nhận.

 Dạng bệnh trĩ ngoại chiếm khoảng 30% trong tổng các các mắc trĩ.

Bệnh trĩ hỗn hợp chiếm tỷ lệ nhỏ hơn với khoảng chỉ 20% các ca bệnh được phát hiện…

Trĩ được phát triển ở nhiều giai đoạn bệnh khác nhau trong đó ở mức độ 1 và 2 việc điều trị bệnh sẽ đơn giản hơn khi trĩ phát triển đến mức độ 3-4. Tuy nhiên, có một thực tế đáng buồn là hầu hết những người bị bệnh trĩ đều không muốn công khai việc mình bị bệnh bởi đơn giản họ ngại đề cập đến bệnh do trĩ nằm ở chỗ kín của cơ thể.

Bệnh trĩ thường khiến cho hậu môn của bạn bị đau rát khi đi ngoài

Bệnh trĩ thường khiến cho hậu môn của bạn bị đau rát khi đi ngoài

Những đối tượng dễ bị đau rát hậu môn khi đi ngoài trĩ là ai

Tuy dễ gặp nhưng không phải ai cũng phải đối mặt với các dấu hiệu đau rát hậu môn khi đi ngoài do bệnh trĩ gây ra. Theo đó, số người được phát hiện bị bệnh trĩ các loại thường rơi vào những đối tượng sau:

Nữ giới mang thai có nguy cơ mắc trĩ nhiều hơn người bình thường do áp lực cơ thể đè nặng lên vùng xương chậu và hậu môn, biểu hiện kèm theo là táo bón kéo dài nhiều ngày và đau rát hậu môn khi đi ngoài.

Người lao động có tính chất ngồi nhiều hoặc đứng lâu như công nhân sản xuất trong dây chuyền, thợ may, lái xe hoặc nhân viên văn phòng cũng dễ mắc bệnh trĩ hơn.

 Người có thói quen đi vệ sinh không đúng cách với việc ngồi lâu trong nhà vệ sinh và đọc sách báo hoặc xem điện thoại cũng đối mặt với các nguy cơ bị bệnh trĩ các loại nhiều hơn…

Tuy nhiên, có một câu hỏi đặt ra là làm thế nào để chúng ta có thể chuẩn đoán chính xác mình bị bệnh trĩ khi chỉ có dấu hiệu đau rát hậu môn khi đi ngoài?

Tư Vấn miễn phí khám và chữa bệnh trĩ tại tphcm

Chuẩn đoán đau rát hậu môn khi đi ngoài do bệnh trĩ

Chúng ta có thể dựa vào những dấu hiệu cơ bản của bệnh trĩ để chẩn đoán việc mình có bị mắc bệnh trĩ hay không. Và theo như những gì chia sẻ bên trên thì bạn đã bị đau rát hậu môn khi đi ngoài khoảng 1 tuần không có dấu hiệu thuyên giảm vậy nên nguy cơ bị trĩ là rất cao. Bạn có thể để ý thêm một vài những biểu hiện bệnh sau:

Đi ngoài bị đau rát khó chịu kèm theo tình trạng phân cứng hoặc phân loãng với mùi hôi khó chịu hơn bình thường.

Hậu môn xuất hiện tổn thương với việc xuất hiện nhiều vết nứt và thường kèm theo dấu hiệu táo bón kéo dài nhiều ngày.

Hậu môn xuất hiện vật thể lạ ở các vị trí bên trong hoặc bên ngoài hậu môn và đó là sự hình thành của các búi trĩ nội hoặc ngoại gây ảnh hưởng đến việc người bệnh nằm, ngồi thậm chí là mặc quần áo cũng cảm thấy vướng.

Đi đại tiện đau rát và có lẫn cả máu trong phân là một dấu hiệu cho thấy bệnh trĩ đang phát triển ở mức độ đáng báo động có thể gây mất máu cấp tính và nhiễm trùng hậu môn…

Trĩ có thể biến chứng phá hủy hậu môn nếu không được điều trị đúng cách

Trĩ có thể biến chứng phá hủy hậu môn nếu không được điều trị đúng cách

Đau rát hậu môn khi đi ngoài là dấu hiệu sớm của bệnh trĩ và việc điều trị bệnh ở giai đoạn này không quá phức tạp. Chính vì thế, ngay lúc này bạn có thể chia sẻ với Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu số 80-82 Châu Văn Liêm, P.11, Q.5 biết rõ hơn về tình trạng bệnh của mình để nhận được hướng thăm khám và điều trị bệnh an toàn. Nên nhớ trĩ để lâu sẽ càng nguy hiểm vậy nên đừng có dại mà tự ý điều trị tại nhà với mong muốn tiết kiệm thời gian và chi phí nhé. Chúc bạn đọc luôn khỏe mạnh, hạnh phúc!

Tư Vấn miễn phí khám và chữa bệnh trĩ tại tphcm

*Lưu ý: Hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Bài viết liên quan

-->
Phòng khám đa khoa hoàn cầu
Đặt phòng trực tuyến
Trang chủ