Địa chỉ: 80 - 82 Châu Văn Liêm P.11,Q.5, TPHCM.  Thời gian làm việc: 8h00 - 20h00 (Thứ 2 - CN)

BỆNH VIỆN TRĨ HCM


Tư Vấn miễn phí

TRUYỀN THÔNG - BÁO CHÍ

Kem bôi trị nứt kẽ hậu môn có hiệu quả không ?

Ngày đăng : 07-11-2017 - Lượt xem : 991

Hiện nay, có nhiều phương pháp được áp dụng trong việc điều trị bệnh nứt kẽ hậu môn, trong đó dùng thuốc bôi, kem bôi là phương pháp được chỉ định trong hầu hết các trường hợp bị nứt kẽ hậu môn.

Vậy, kem bôi trị nứt kẽ hậu môn có hiệu quả không? Hãy cùng tìm hiểu các loại thuốc bôi chữa nứt kẽ hậu môn và tác dụng của chúng qua những thông tin được cung cấp trong bài viết sau.

Tư Vấn miễn phí khám và chữa bệnh trĩ tại tphcm

Bạn đang muốn tìm hiểu về các loại kem bôi trị nứt kẽ hậu môn

 Nhấp vào khung chat để nhận được sự tư vấn từ các chuyên gia chuyên khoa.

Các loại kem bôi trị nứt kẽ hậu môn

Kem bôi trị nứt kẽ hậu môn có hiệu quả không?

Kem bôi trị nứt kẽ hậu môn có hiệu quả không?

Nứt kẽ hậu môn tuy không gây nguy hiểm trực tiếp đến tính mạng người bệnh, nhưng lại ảnh hưởng xấu đến sinh hoạt hàng ngày cũng như để lại nhiều biến chứng nguy hiểm như: Gây rò hậu môn hay áp xe hậu môn, viêm nhiễm và hoại tử hậu môn… Vì thế, nhanh chóng điều trị căn bệnh này là việc làm là rất cần thiết.

Hiện nay, nứt kẽ hậu môn được điều trị bằng nhiều phương pháp khác nhau, bao gồm điều trị nứt kẽ hậu môn bằng các loại thuốc uống kết hợp với kem bôi, và phương pháp này được áp dụng tương đối phổ biến.

Trong đó, các loại kem bôi trị nứt kẽ hậu môn gồm nhiều dạng khác nhau như dạng kem hay dạng mỡ, được sử dụng khi người bệnh dị ứng với các loại thuốc uống. Các loại kem bôi này có các tác dụng như:

 Tác dụng tại chỗ, giúp tăng cường lưu thông máu, hỗ trợ và đẩy nhanh quá trình làm lành vết thương.

 Khắc phục và xoa dịu các triệu chứng khó chịu do bệnh nứt kẽ hậu môn gây ra, giúp tình trạng bệnh nhanh chóng được cải thiện.

Lưu ý: Việc sử dụng các loại thuốc uống hay kem bôi đều phải trải qua thăm khám và tuân theo chỉ dẫn của chuyên gia chuyên khoa, không được tự ý sử dụng thuốc để tránh xảy ra những tác dụng phụ không mong muốn.

Tư Vấn miễn phí khám và chữa bệnh trĩ tại tphcm

 Các loại kem bôi trị nứt kẽ hậu môn có hiệu quả không? Hỏi chuyên gia chuyên khoa [TẠI ĐÂY]

Kem bôi trị nứt kẽ hậu môn có hiệu quả không?

Như đã nêu trên, các loại kem bôi có thể mang lại một số công dụng nhất định trong việc điều trị nứt kẽ hậu môn. Tuy nhiên, việc sử dụng kem bôi trị nứt kẽ hậu môn có hiệu quả không còn phụ thuộc vào một số yếu tố như:

 Mức độ của bệnh: Các loại kem bôi trị nứt kẽ hậu môn thường chỉ phát huy hiệu quả khi bệnh ở những giai đoạn đầu, vết nứt cạn. Với những trường hợp bệnh trở nặng hay chuyển sang giai đoạn mãn tính thì kem bôi dường như không còn tác dụng nữa.

 Cách sử dụng thuốc: Nếu người bệnh sử dụng các loại kem bôi trị nứt kẽ hậu môn đúng cách, đúng theo hướng dẫn của chuyên gia thì sẽ đạt hiệu quả cao hơn. Ngược lại, nếu dùng thuốc sai cách không chỉ không mang lại hiệu quả mà còn có nguy cơ phải đối mặt với những tác dụng phụ không mong muốn.

Kem bôi trị nứt kẽ hậu môn có hiệu quả không?

Kem bôi trị nứt kẽ hậu môn có hiệu quả không?

Những lưu ý khi sử dụng kem bôi trị nứt kẽ hậu môn

 Người bệnh khi sử dụng kem bôi cần thực hiện đồng thời với việc vệ sinh sạch sẽ vùng hậu môn hàng ngày, tốt hơn hết là nên vệ sinh bằng nước ấm.

 Xây dựng chế độ ăn uống khoa học, bổ sung nhiều chất xơ để phòng tránh táo bón.

 Uống nhiều nước, khoảng 2 lít nước mỗi ngày để đào thải độc tố ra khỏi cơ thể cũng như ngăn ngừa táo bón.

Hy vọng, với những thông tin trên sẽ giúp giải đáp phần nào thắc mắc kem bôi trị nứt kẽ hậu môn có hiệu quả không? Nếu còn muốn tìm hiểu gì thêm về vấn đề này thì hãy click vào khung chat để được chuyên gia tư vấn chi tiết hơn.

Tư Vấn miễn phí khám và chữa bệnh trĩ tại tphcm

*Lưu ý: Hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Bài viết liên quan

-->
Phòng khám đa khoa hoàn cầu
Đặt phòng trực tuyến
Trang chủ