Địa chỉ: 80 - 82 Châu Văn Liêm P.11,Q.5, TPHCM.  Thời gian làm việc: 8h00 - 20h00 (Thứ 2 - CN)

BỆNH VIỆN TRĨ HCM


Tư Vấn miễn phí

TRUYỀN THÔNG - BÁO CHÍ

Đi Ngoài Bị Rách Hậu Môn Là Bệnh Gì Và Điều Trị Như Thế Nào?

Ngày đăng : 30-07-2018 - Lượt xem : 911

Theo như các chuyên gia chuyên khoa hậu môn trực tràng thì tình trạng bị rách hậu môn khi đi ngoài sẽ là dấu hiệu của nhiều căn bệnh khác nhau. Chính vì lẽ đó nó gây nhiều biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe và tính mạng người bệnh. Cũng vì lẽ ấy thế nên nếu như chúng ta thấy hậu môn có những dấu hiệu triệu chứng bất thường thì cần phải kịp thời đến thăm khám tại cơ sở phòng khám chuyên khoa để có được cách điều trị phù hợp. Và trong thông tin bài viết dưới đây chúng tôi xin được cung cấp cùng bạn những thông tin liên quan đến tình trạng đi ngoài bị rách hậu môn là dấu hiệu của bệnh gì và làm cách nào thì mới có thể điều trị tận gốc được.

Tư Vấn miễn phí khám và chữa bệnh trĩ tại tphcm

 Muốn tìm hiểu đi ngoài bị rách hậu môn? Click chát ngay với chuyên gia nhé!

TÌM HIỂU TÌNH TRẠNG ĐI NGOÀI RÁCH HẬU MÔN

1. Đi ngoài bị rách hậu môn là bị bệnh gì?

Bạn biết không tình trạng đi ngoài bị rách hậu môn chính là một trong những triệu chứng điển hình của nhiều căn bệnh liên quan đến khu vực hậu môn trực tràng như là:

 Bệnh nứt kẻ hậu môn:

Xuất hiện tình trạng đi ngoài bị rách hậu môn thì rất có thể người bệnh đã bị nứt kẽ hậu môn. Và khi bệnh nhân bị nứt kẻ hậu môn thì cảm giác sẽ đau như bị dao cắt tại khu vực hậu môn kèm theo có máu xuất hiện.

Sau khi đã đại tiện xong thì người bệnh vẫn cảm thấy đau rát kéo dài và còn thấy vướng víu khó chịu như là có vật lạ bị mắc tại vùng hậu môn. Nếu quan sát thì bạn sẽ thấy xuất hiện những vết rách nhỏ xung quanh viêm mạc của hậu môn.

 Bệnh áp xe hậu môn:

Bên cạnh đó tình trạng đi ngoài bị rách hậu môn còn chính là biểu hiện điển hình của bệnh áp xe hậu môn. Khi đó người bệnh còn cảm thấy vùng hậu môn bị rách, tét và đau đớn vô cùng.

Ngoài ra người bệnh còn có cảm giác như là tại vùng hậu môn có vật gì đó cứa vào da thịt khó chịu và chảy máu. Đồng thời còn có thể gây hình thành ổ mủ ở quanh hậu môn và chảy dịch với mùi hôi khó chịu.

 Bệnh polyp hậu môn:

Tiếp theo thì tình trạng đi ngoài bị rách hậu môn còn chính là dấu hiệu điển hình của bệnh polyp hậu môn. Đây chính là những khối u nhú với hình elip hoặc là hình tròn có cuống trong hậu môn xuất hiện.

Triệu chứng điển hình của người bệnh lúc này đó là cảm thấy vùng hậu môn bị buốt, đau rát, tét và rách kèm hậu môn chảy máu. Ngoài ra còn có một số bệnh nhân có khối polyp sa ra ngoài khu vực hậu môn.

Đi ngoài bị rách hậu môn là biểu hiện nhiều bệnh khác nhau

Đi ngoài bị rách hậu môn là biểu hiện nhiều bệnh khác nhau

 Bệnh trĩ:

Bên cạnh đó đi ngoài bị rách hậu môn cũng chính là dấu hiệu điển hình của bệnh trĩ. Vì khi người bệnh bị trĩ sẽ dấn đến tình trạng đau tét, rách và chảy máu ở khu vực hậu môn. Đồng thời với những búi trĩ lớn còn khiến cho người bệnh bị tắc nghẽn hậu môn.

 Bệnh táo bón:

Cuối cùng thì đi ngoài bị rách hậu môn cũng chính là dấu hiệu của bệnh táo bón. Bệnh nhân theo đó khi bị táo bón thì quá trình cố gắng đẩy phân ra ngoài sẽ khiến hậu môn bị tét, bị rách và trầy xước dẫn đến tình trạng chảy máu, đau rát vô cùng.

2. Những nguy cơ khi bị đi ngoài bị rách hậu môn

Khi bị đi ngoài bị rách nứt hậu môn chính là do các vết nứt tại phần rìa ngoài của ống hậu môn gây nên. Nguyên nhân là do người bệnh bị các tổn thương và cần phải rặn khi đi đại tiện.

Chính điều này khiến vô tình tạo nên những áp lực tại vùng hậu môn từ đó khiến cho chúng dễ bị rách và chảy máu. Và cũng theo các chuyên gia hậu môn trực tràng thì mặc dù đi ngoài bị rách hậu môn không đe dọa đến tính mạng của người bệnh. Tuy nhiên nó lại dẫn đến nhiều phiền toán đối với sức khỏe, tâm lý và cuộc sống người bệnh.

Theo đó khi bị đi ngoài bị rách hậu môn thì người bệnh cần phải kịp thời tìm hiểu và điều trị. Vì bệnh nhân rất có thể sẽ đối mặt với nhiều nguy hiểm như là:

 Sẽ tái phát thường xuyên:

Khi bị đi ngoài bị rách hậu môn thì nếu như còn nhẹ bệnh có thể tự khỏi. Tuy nhiên nếu nó là dấu hiệu điển hình của những căn bệnh nghiêm trọng thì những vết nứt sẽ kéo dài gây tái phát thường xuyên.

Bởi lẽ lúc này những khối phân cứng thường xuyên đi qua khu vực hậu môn sẽ gây rách và tổn thương tại thành hậu môn. Ngoài ra với những vết nứt chưa khô miệng lại tiếp tục bị tổn thương vì bị các khối phân cứng tác động sẽ khiến bệnh trở thành mãn tính từ đó gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của người bệnh.

Đi ngoài bị rách hậu môn cần điều trị kịp thời

Đi ngoài bị rách hậu môn cần điều trị kịp thời

 Gây thiếu máu trầm trọng:

Khi bị đi ngoài bị rách hậu môn thì cũng đồng nghĩa rằng người bệnh thường xuyên bị chảy máu vào mỗi lần đi đại tiện. Nếu như kéo dài thì sẽ rất dễ dẫn đến tình trạng thiếu máu, thiếu sắt trong cơ thể.

Do đó nếu như không kịp thời khắc phục và bổ sung kịp thời thì người bệnh dễ bị hoa mắt, chóng mặt và gây choáng ngất. Chính vì vậy người bệnh dễ bị đe dọa trực tiếp đến tính mạng nhất là trong trường hợp ở một mình, khi đang tham gia giao thông hoặc khi đang ở trên cao.

 Gây viêm nhiễm ở khu vực hậu môn:

Bạn biết không khi xuất hiện đi ngoài bị rách hậu môn thì đây cũng chính là môi trường thuận lợi để vi khuẩn, ký sinh trùng, nấm có cơ hội sinh sôi và sạch sẽ. Đặc biệt trong điều kiện môi trường hậu môn bị nóng, ẩm và vệ sinh không sạch sẽ càng khiến cho căn bệnh trở nặng nề hơn.

Vào lúc đó thì người bệnh còn có những biểu hiện như là hậu môn bị sưng, bị ngứa ngáy và đau đớn khi đi đại tiện… Ngoài ra nếu như không được điều trị kịp thời thì vi khuẩn từ hậu môn sẽ ngược dòng lên đường ruột và nó sẽ gây nên bệnh polyp hậu môn.

 Gây nhiễm trùng máu:

Bên cạnh đó thì tình trạng đi ngoài bị rách hậu môn cũng sẽ gây nhiễm trùng máu. Bởi vì khu vực hậu môn chính là nơi tập trung của rất nhiều mách máu. Thông qua các tổn thương thì vi khuẩn sẽ xâm nhập vào mạch máu để từ đó gây nên tình trạng nhiễm trùng.

Khi bị nhiễm trùng máu nếu như không được điều trị kịp thời và dứt điểm sẽ dẫn đến mạng sống của người bệnh bị đe dọa.

Tư Vấn miễn phí khám và chữa bệnh trĩ tại tphcm

 Muốn biết cách điều trị đi ngoài bị rách hậu môn? Hãy click chát ngay với chuyên gia!

 Gây hoại tử và ung thư hậu môn:

Cuối cùng thì tình trạng đi ngoài bị rách hậu môn cũng chính là nguyên nhân bị hoại tử và ung thư hậu môn. Bởi vì đi ngoài bị rách hậu môn sẽ khiến cho viêm nhiễm kéo dài và các tế bào bị hoại tử.

Khi chúng bị kích thích liên tục thì sẽ tiếp tục xâm lấn tại những vùng xung quanh từ đó hình thành nên các khối u ác tính tại khu vực hậu môn. Vì hoại tử hậu môn không được điều trị kịp thời và nhanh chóng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng người bệnh.

3. Làm cách nào điều trị tình trạng đi ngoài bị rách hậu môn

 Sử dụng thuốc Tây y điều trị đi ngoài bị rách hậu môn:

Ở giai đoạn đầu thì chúng ta có thể dùng thuốc Tây y để điều trị tình trạng đi ngoài bị rách hậu môn. Theo đó người bệnh còn sử dụng thuốc mỡ bôi vào vùng hậu môn để cầm máu và xoa dịu cơn đau. Đồng thời chuyên gia còn có thể thêm thuốc kháng sinh và kháng khuẩn để phòng ngừa viêm nhiễm khi rách hậu môn.

Tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe bệnh nhân và tình trạng bệnh tình mà chuyên gia sẽ đưa ra loại thuốc phù hợp. Bệnh nhân tuyệt đối không được tự ý mua thuốc để điều trị tại nhà để tránh những tác dụng phụ không mong muốn có thể xảy ra.

 Sử dụng thuốc bài thuốc tại nhà điều trị đi ngoài bị rách hậu môn:

- Dùng dầu oliu: Thành phần có trong dầu oliu với nhiều chất béo sẽ giúp bôi trơn hệ thống đường ruột cũng như phòng tránh táo bón hiệu quả. Đồng thời dầu oliu còn giúp kháng viêm và giảm đau cho những bệnh nhân bị đi ngoài bị rách hậu môn.

Bạn chuẩn bị dầu oliu và sáp ong, mật ong theo lượng mỗi thứ một muỗng canh và cho vào bát trộn đều. Đưa bát này vào lò vi sóng hoặc là đun sôi để sáp ong chảy ra. Đến khi nào hỗn hợp nguội thì bôi vào khu vực hậu môn.

Có nhiều bí quyết điều trị đi ngoài bị rách hậu môn

Có nhiều bí quyết điều trị đi ngoài bị rách hậu môn

- Dùng nha đam: Đây là bí quyết giúp giảm đau, kháng khuẩn và phục hồi nhanh tổn thương niêm mạc hậu môn hiệu quả. Đồng thời nó cũng là bí quyết giúp giải độc điều trị tình trạng táo bón hữu hiệu.

Bạn chỉ cần vệ sinh sạch sẽ hậu môn với nước muối pha loãng. Lấy gel bên trong nha đam để bôi lên vùng hậu môn bị rách. Mỗi ngày bạn bôi từ 2 đến 3 lần và liên tục cho đến khi tình trạng đi ngoài bị rách hậu môn dứt hẳn.

Điều trị tình trạng đi ngoài bị rách hậu môn bằng kỹ thuật PPH và HCPT:

Hiện tại để điều trị dứt điểm đi ngoài bị rách hậu môn bạn cần phải đến với Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu để được chuyên gia thăm khám từ đó đưa ra biện pháp chữa trị phù hợp. Áp dụng kỹ thuật PPH và HCPT chính là bí quyết điều trị đi ngoài bị rách hậu môn nhanh chóng, hiệu quả nhất hiện nay.

Phương pháp này được áp dụng cho các nước tiên tiến trên thế giới và đảm bảo mang đến nhiều ưu điểm vượt trội cho người bệnh. Đến với Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu bạn sẽ được chuyên gia chuyên khoa giỏi giàu kinh nghiệm điều trị bằng phương pháp PPH và HCPT.

Hãy điều trị đi ngoài bị rách hậu môn tại Đa Khoa Hoàn Cầu

Hãy điều trị đi ngoài bị rách hậu môn tại Đa Khoa Hoàn Cầu

Những ưu điểm khi điều trị tình trạng đi ngoài bị rách hậu môn bằng phương pháp PPH và HCPT:

 Thời gian tiến hành nhanh chóng chỉ trong từ 15 đến 20 phút là hoàn thành.

 Toàn bộ quá trình thực hiện đều được quan sát bằng máy vi tính đảm bảo độ chính xác cao.

 Điều trị đi ngoài bị rách hậu môn nhanh chóng, hiệu quả và không bị tái phát.

 Bạn còn không có cảm giác đau đớn khi tiến hành điều trị.

 Không gây chảy máu.

 Sau khi điều trị người bệnh có thể về nhà ngay.

Không ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống.

Những thông tin bài viết chia sẻ mong rằng đã cung cấp cùng bạn kiến thức hữu ích liên quan đến tình trạng đi ngoài bị rách hậu môn cùng cách điều trị hiệu quả. Bạn có thể trực tiếp đến Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu tại địa chỉ  80 - 82 Châu Văn Liêm, Phường 11, Quận 5, TP.HCM để được chuyên gia chuyên khoa bệnh trĩ hậu môn, trực tràng thăm khám và điều trị chính xác căn bệnh. Ngoài ra bạn cũng có thể click ngay vào khung chát bên dưới để nhận được sự tư vấn tốt nhất về đi ngoài bị rách hậu môn của đội ngũ chuyên gia chuyên môn cao nhé!

Tư Vấn miễn phí khám và chữa bệnh trĩ tại tphcm

Bài viết bạn đang xem nằm trong chuyên mục nứt hậu môn. Bạn cũng có thể tham khảo những bài viết khác trong cùng chuyên mục tại website: https://benhvienkhoatritphcm.com

*Lưu ý: Hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Bài viết liên quan

-->
Phòng khám đa khoa hoàn cầu
Đặt phòng trực tuyến
Trang chủ